Posted on Leave a comment

รีวิว Aiko Premium Sushi Buffet บุฟเฟ่ซูชิที่ CDC

เมื่อวันส่งท้ายปีที่ผ่านมาโดนน้องพลอยสาวนักซิ่งลากไปร้าน Aiko Premium Sushi Buffet  ซึ่งเธอบอกว่าเคยไปลองแล้วโอเคและเป็นบุฟเฟ่ซะด้วย วันส่งท้ายปีมีสาวชวนไปหาอะไรกินด้วยแบบนี้ มีหรือที่ผมจะกล้าขัดศรัทธา ว่าแล้วก็เรียกแทกซี่มุ่งหน้าไป CDC ทันที แต่งานนี้เรียกว่ามารีวิวโดยไม่ได้ตั้งใจ เลยไม่ได้พกกล้องประจำตัวมาด้วย ก็เลยต้องใช้ Nexus 6P ถ่ายรูปมาประกอบรีวิวนี้

ร้าน Aiko Premium Sushi Buffet อยู่ที่ Crystal Design Center หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า CDC ตรงเลียบทางด่วนรามอินทรา ตัวร้านค่อนข้างเด่นหาได้ไม่ยากและมีทางเข้า 2 ทาง

ชุดบุฟเฟ่มีให้เลือก 3 ราคากับเวลา 2 ชั่วโมง และแน่นอนว่าผมก็ลองชุด Aiko A กับราคา 990++ ที่สั่งได้ทุกเมนูซึ่งมันก็หลากหลายมากๆ เช่น ชาบู, ทงคัตสึ, เทมปุระ, หมูผัดขิง, ซาบะย่างเกลือ, แซลมอนย่างซีอิ๋ว, สลัดเนื้อวากิว

ถ้าเป็นกลุ่มของซูชิกับซาซิมิก็อย่างเช่น ฮามาจิ, แซลมอน, กุ้งหวาน, ทูน่า, หอยปีกนก, หอยเชลล์, หอยนางรม, เนื้อวากิวย่างไฟ, ตับห่าน, ปลาไหล และอื่นๆ อีกมากมาย

แผ่นรายการเมนูที่มีหน้าตาเหมือนจะให้เขียนตัวเลขบริการตัวเอง แต่เอาเข้าจริงมีไว้ดูชื่อเมนูแล้วบอกพนักงานครับ การสั่งซูชิและซาซิมินับเป็นชิ้น และถ้ากินไม่หมดก็ปรับชิ้นละ 100 บาท

เมนูแรกที่ยกมาเสิร์ฟเป็นเนื้อวากิวย่างไฟ มีความนุ่มและหอม น้ำซอสที่ราดมาก็ไม่ชุ่มจนทำให้กลบจุดเด่นของเนื้อ รวมๆ แล้วเมนูนี้ผ่านครับ

ปลาฮามาจิ แซลม่อนและทูน่าที่สั่งมาลองก็จัดว่าดีกว่าร้าน Oishi, Fuji มากๆ ซึ่งสำหรับคนทั่วไปที่ไม่ได้เข้าร้านอาหารญี่ปุ่นบ่อยๆ ก็คงจะฟิน แต่สำหรับคนที่บริโภคปลาเป็นอาหารหลัก และเคยลองมาเยอะๆ ก็ต้องบอกที่ Aiko Premium Sushi Buffet ทำออกมาได้ดีแต่ไม่ถึงกับฟินครับ ส่วนที่ผมชอบกลับเป็นกลุ่มของหอยมากกว่า อย่างหอยเชลล์ หอยนางรมและหอยปีกนก

ถัดมาก็เป็นของชอบน้องพลอยเราอย่างตับห่านหรือฟัวกรานั่นเอง เมนูนี้เมื่อเทียบกับร้านที่เป็นบุฟเฟ่ราคาใกล้เคียงกันที่เคยโดนน้องพลอยลากไปก่อนหน้านี้อย่าง Tenjo ก็ถือว่า Aiko ทำได้ดีกว่ามาก เพราะของ Tenjo ไม่ใช้ความนุ่มของตัวฟัวกราแต่อาศัยว่าสอดไส้แซลม่อนเข้าไปด้วย ต่างจากของ Aiko ที่มาเป็นฟัวกราจริงๆ

โดยรวมแล้วรสชาติก็โอเคแต่ค่อนข้างเลี่ยน กินได้ 3-4 ชิ้นก็เลี่ยนแล้ว ผมเลยต้องหยิบชาเขียวมาแก้เลี่ยน แต่ก็ถือว่าทำได้ดีในความเป็นบุฟเฟ่ เพราะถ้าจะไปเทียบฟัวกราดีๆ ที่ขายเป็นคำอย่างน้อยๆ ก็คำละ 250 บาทแล้วล่ะ ดังนั้นรสชาติ คุณภาพและราคาระดับนี้ผมถือว่าผ่านครับ แต่จะติก็ตรงข้าวนี่แหละ

ซูชิบางร้านสร้างความหงุดหงิดให้เราเพราะเอาตะเกียบคีบขึ้นมาแล้วข้าวแตก แต่ปัญหานี้จะไม่มีที่ Aiko เพราะเค้าอัดข้าวมาแน่นมาก… แน่นจนแข็งเกินไปเลยล่ะ ซึ่งผมก็เข้าใจดีว่าร้านบุฟเฟ่เค้าก็พยายามตัดกำลังด้วยการทำข้าวชิ้นใหญ่ๆ หรือทำให้เราอิ่มข้าว แต่นี่มันแน่นจนกลายเป็นแข็ง ทำให้อรรถรสโดยรวมแย่ลงไปด้วย

ครีบปลาตาเดียว หรือ เอ็นกาวะ เป็นอีกเมนูที่ไม่ค่อยมีตามร้านบุฟเฟ่ ก็ถือว่าทำได้กลางๆ ทั่วไป ไม่เด่นและไม่แย่ก็คือเรียกกลิ่นความหอมออกมายังไม่ดีเท่าไร ส่วนปลาไหลก็โอเค กินเรื่อยๆ ง่ายๆ ลื่นๆ

กลับมาที่ซาซิมิที่สร้างความหงุดหงิดให้ไม่น้อย เพราะเราต้องสั่งเป็นจำนวนชิ้น แต่ปัญหาก็คือแต่ละชิ้นมีขนาดต่างกันค่อนข้างมาก ตอนผมสั่งชุดแรกให้ขนาดมากลางๆ ไม่หนาไม่บาง แต่พอสั่งอีกรอบก็ได้ชิ้นที่ใหญ่และเล็กปนๆ กันไป ทำให้คาดเดาได้ยากว่าเราควรสั่งกี่ชิ้น

เรื่องการแบ่งจานเสิร์ฟก็ไม่ประทับใจเท่าไร เพราะการใส่หอยนางรมมาแบบนี้ทำให้น้ำไหลชุ่มไปทั่วจาน ไชเท้าและปลาก็ชุ่มฉ่ำกันอย่างทั่วถึง เรื่องของวาซาบิก็เป็นอีกส่วนที่สำคัญซึ่งร้านบุฟเฟ่มักไม่ให้ความสนใจ แต่สำหรับที่ Aiko ก็ให้วาซาบิที่มีรสชาติเผ็ด ไม่ได้เป็นแป้งๆ แบบบางที่ครับ

ครั้งนี้ผมไม่ได้เผื่อท้องไว้สำหรับชาบูก็เลยไม่ได้ลองเอง มีแต่น้องพลอยเราสั่งหมูคุโรบุตะมานิดหน่อย ดังนั้นส่วนนี้ไม่ขอออกความเห็นละกัน

ของหวานที่นี่เป็นไอติมนั่นแหละครับ เพียงแต่มาใน 2 รูปแบบคือ แบบแท่งกับแบบแซนวิช …ที่เห็นราคาบุฟเฟ่ 990++ ก็สรุปว่างานนี้ควักกระเป๋าจ่ายไปทั้งหมด 2,330 บาทสำหรับ  2 คน

ในภาพรวมแล้วผมพอใจกับคุณภาพอาหารเมื่อเทียบกับราคาของ Aiko Premium Sushi Buffet นะครับ รวมถึงการบริการของพนักงานที่น่ารักมากๆ ถ้าเทียบกับบุฟเฟ่ที่มีอาหารหลากหลายและราคาใกล้เคียงกันอย่าง Tenjo ก็ต้องบอกว่า Aiko น่าสนใจกว่ามาก แต่ส่วนที่ยังไม่ถูกใจก็คือข้าวที่อัดแน่นเกินไปและการเสิร์ฟแบบไม่แยกจาน รวมถึงฟัวกราที่ต้องสั่งเป็นชุด 5 คำ จะสั่งแยกเป็นคำไม่ได้

…ก็จัดว่าเป็นอีกร้านที่ไม่ได้ฟินเวอร์แต่น่าสนใจครับ ส่วนรูปข้างล่างไม่เกี่ยวแต่แถมให้ เพราะเป็นรูปน้องพลอยที่ทางร้าน Aiko Premium Sushi Buffet มากดไลค์ด้วยล่ะ :p

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.