Chan & Yupa Tearoom ร้านอาหารบรรยากาศสโลว์ไลฟ์กลางใจเมือง

NuaNia ได้รับเชิญให้ไปชิมอาหารที่ร้าน Chan & Yupa Tearoom หรืออ่านเป็นภาษาไทยว่า ฉันท์ & ยุพา ทีรูม ที่เป็นร้านอาหารหรือร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในกลางเมือง ที่มีบรรยากาศสบายๆ ชิวๆ แบบสโลว์ไลฟ์ ราวกับว่าเรานั่งอยู่ในสวนอังกฤษสุดสงบร่มรื่นและกำลังนั่งพักผ่อนจิบน้ำชาอยู่เลยล่ะ ซึ่งร้านนี้อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าอโศกและนานามากด้วย โดยอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าเพียงประมาณ 300 เมตรเท่านั้น

ก่อนจะไปดูรีวิวร้านอาหาร ขอบอกวิธีการเดินทางไปร้านฉันท์ & ยุพา ทีรูม (Chan & Yupa Tearoom) ก่อนละกัน ซึ่งการเดินทางนั้นไม่ยากครับ โดยตัวเราเองเดินทางโดยรถไฟฟ้าไปลงที่สถานีนานา จากนั้นออกที่ทางออก 4 แล้วเดินย้อนมานิดนึงจะเจอซอย สุขุมวิท 10

ถึงซอยแล้วก็จัดการเดินเข้าซอยมาเลย ตอนแรกก็คิดว่าร้านจะอยู่ลึก แต่ที่ไหนได้เดินยังไม่ทันรู้สึกอะไร หันมาอีกที อ้าวถึงร้านแล้วเรอะเนี่ย

หน้าร้านฉันท์ & ยุพา ทีรูม จะมีป้ายเล็กๆ อยู่หน้าร้านพร้อมโลโก้ร้านแบบในรูปเลยจ้าทางเดินเข้าเสมือนเรากลับมาบ้านเรายังไงยังงั้นล่ะ แต่จริงๆ จะเรียกว่าที่นี่เป็นบ้านก็ได้เพราะเป็นร้านอาหารที่เป็นรูปแบบบ้านสไตล์ผู้ดีอังกฤษจริงๆ

สำหรับใครที่ขับรถมาก็ไม่ต้องกังวลครับ เพราะในร้านจะมีที่จอดรถรองรับอยู่ด้วย มองดูแล้วจอดได้ราว 3-4 คัน ทั้งนี้ตัวร้านมีการตกแต่งรอบๆ ด้วยสวนเล็กๆ รอบบ้าน สามารถเดินมาถ่ายรูปหรือนั่งพักผ่อนหย่อนใจกันได้ (ถ้าไม่คิดว่าแดดมันร้อน)

ตัวร้านฉันท์ & ยุพาจริงๆ แล้วก็คือตัวบ้านเดี่ยว 2 ชั้นสีขาว แต่ชั้นล่างทำเป็นร้านนั่งสบายๆ โดยออกแบบร้านให้เป็นกระจกทั่วร้านเพื่อจะได้มองเห็นสวนรอบนอก ก็จะได้สัมผัสบรรยาอากศเสมือนนั่งในสวนเลย ซึ่งเราเองไปนั่งก็รู้สึกสงบเหมือนพักอยู่บ้านจริงๆ

การตกแต่งที่นั่งภายในร้านเป็นสไตล์น่ารักๆ สบายๆ มองแล้วสบายตา สะอาดตาไปหมด ทั้งโต๊ะที่มีผ้าปูสีขาวและที่นั่งเก้าอี้หวายพร้อมหมอนรองนั่งและรองหลัง เพื่อจะได้นั่งได้อย่างผ่อนคลาย ส่วนของตกแต่งอื่นๆ ในร้านก็จะมีดอกไม้ และรูปปั้นต่างๆ เล็กน้อย

ที่หน้าแคชเชียร์ จะมีเบเกอรี่ จัดโชว์เอาไว้ให้เห็นกันเลยว่ามีอะไรให้เลือกบ้าง เสมือนกับร้านกาแฟ และจะมีซองชาต่างๆ ให้เลือกอยู่หลายแบบทีเดียว

อ๊ะๆ ทางร้านมี Wi-Fi ไว้สำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการด้วยล่ะ ฮี่ๆ เอาคอมมานั่งทำงานสบายเลยล่ะงานนี้ และในป้ายที่บอก User/Password Wi-Fi ยังบอกถึงช่องทางติดตามของร้านฉันท์และยุพากันด้วยนะครับ ทั้งทาง Facebook, Twitter และ Instagram

ดูบรรยากาศร้านมาพอสมควรแล้ว ก็มาสู่จานหลักของเรากันดีกว่า โดยเริ่มต้นชิมกันจากเครื่องดื่มสูตรเฉพาะของทางร้านกับ “เครื่องดื่มกาแฟยุพาสไตล์” ที่เสิร์ฟกาแฟแช่แข็งมาในขวดโหล พร้อมนมและน้ำเชื่อมให้ปรุงเอาเองตามชอบ จะจัดแบบเข้มหรืออ่อนก็ตามใจเลย มีไม้พายอันเล็กๆ เอาไว้คนให้กาแฟเข้ากันกับนมและน้ำเชื่อม ส่วนรสชาติผมว่าก็เหมือนกินลาเต้เย็นล่ะครับ แต่รสกาแฟจะจัดกว่า ค่าตัวของกาแฟชุดนี้อยู่ที่ 150 บาท

เครื่องดื่มน้ำไปที่เรียบร้อย ก็มาต่อกันที่อาหารจานหลักกันบ้าง อ๊ะไม่ดิ อันนี้ต้องเรียกว่าอาหารเรียกน้ำย่อยตะหาก ซึ่งชื่อเมนูมันก็คือ แถ่นแทนแท๊น “ซีซาร์สลัด” นั่นเอง ที่ร้านคัดผักมาอย่างดีนะ เห็นผักสวยมากและเนียนมาก กัดเข้าไปทีนี่กรุบกรอบกันเลยทีเดียว ส่วนน้ำสลัดก็ไม่หวานมาก เรียกว่ากลางๆ ไม่จืดเกินไป ค่าตัวจานนี้อยู่ที่ 200 บาท

ยังๆ เรายังเรียกน้ำย่อยกันไม่พอ มาต่อสลัดกันอีกจานกับเมนูที่มีชื่อว่า “สลัดอิบีโก๊ะ” ชื่อก็บ่งบอกถึงความเป็นญี่ปุ่นละ ฉะนั้นสลัดจานนี้จึงเสิร์ฟมาพร้อมกับซูชิ 3 ชิ้น และผักเขียวใบใหญ่ๆ ราดด้วยซอสที่ดูน่าจะเปรี้ยวปาก แต่รสชาติก็ไม่เปรี้ยวอย่างที่คิด ยังคงออกกลางๆ ตามบรรยากาศร้านเช่นเคย จานนี้ค่าตัวอยู่ที่ 270 บาท

เอาล่ะ เข้าสู่จานหลักได้ซักทีหลังจากวอร์มกันด้วยสลัดไป 2 จานติดๆ ซึ่งอันนี้ทุกคนคงรู้จักกันดีว่ามันคือ “พิซซ่าฮาวานเอี้ยน” แต่เป็นพิซซ่าแป้งบางนะ จะเรียกว่าบางเฉยๆ ก็คงไม่ได้ต้องบอกว่า บางมากกกกกก จะบางไปไหน ชีสก็น้อย ฉะนั้นใครที่ชินกับพิซซ่าหนานุ่มชีสเยอะๆ มาเจออันนี้ไปคงช็อคกันไปข้างล่ะ ลองกินดูก็….กรอบ กรอบมาก แต่ไม่เลี่ยนเลยก็คงเพราะว่าไม่ค่อยมีชีสนี่ล่ะ พิซซ่าทั้งถาดราคา 290 บาท

จานต่อมาดูคลีนๆ เนอะ เหมือนเป็นเบอร์เกอร์ที่ทำมาจากผักเลย ขนมปังเขียวเชียว ซึ่งชื่อเมนูก็คือ “ฮักเบอร์เกอร์เขียว” โดยมีความเชื่อว่าหลังจากทานเบอร์เกอร์นี้เสร็จเราจะกลายร่างเป็น The Hulk (หรอ?) จริงๆ แล้วคือเบอร์เกอร์ไส้แซลมอลชุบเกล็ดขนมปังทอด พร้อมมายองเนส (รึเปล่า) ตัวขนมปังเนื้อแน่น แต่ไม่ได้มีรสชาติเหมือนผักตามสีนะ ฮ่าๆ ส่วนแซลมอลก็จืดๆ แต่ได้รสของมายองเนสมาช่วยให้หวานขึ้นหน่อย เสิร์ฟคู่กับเฟร้ชด์ฟรายด์ ชุดนี้ราคา 290 บาท

สำหรับคนชอบเส้นก็มีเมนูให้เช่นกัน ซึ่งได้ไปลองกินสปาเกตตีผัดอะไรไม่รู้อะ ฮ่าๆ เสมือนผัดขี้เมาไส้กรอก แต่ก็ไม่เผ็ดเลย แต่เส้นนุ่มใช้ได้ ส่วนไส้กรอกเนื้อแน่น รสชาติดี

และเมนูสุดท้ายคือทีเด็ด เด็ดสุด สุดติ่ง ซึ่งมันเหมาะกับบรรยากาศของร้านฉันท์ & ยุพา ทีรูม มากๆ ซึ่งก็คือ “ชุดชาสำหรับ 2 ท่าน” เดี๋ยวนะ สำหรับ 2 ท่านจริงๆ นี่หมายถึงชาใช่มั้ย ไม่ใช่ขนมทั้งหมดเพราะว่ามันเยอะมากเลยล่ะถ้าหากจะมากินกันหมด 2 คนจริงๆ เพราะมีขนมตั้ง 3 ชั้น ประกอบไปด้วย เค้กนานาชนิด, สโคน, พายต่างๆ และอาหารเล็กๆ แบบค็อกเทล ซึ่งเสิร์ฟพร้อมชาร้อนๆ เอาไว้จิบผ่อนคลายสบายๆ

โดยตัวชานั้นเค้าจะมีให้เราเลือกล่ะว่าจะเอาชาแบบไหน วันที่เราไปลองชิมก็เลือกชาแบบ Earl Grey Lavender ได้รสชาติที่หอมหวานละมุนของกลิ่นดอกไม้มาเลย จิบไปนั่งไปสบายๆ นี่รู้สึกผ่อนคลายใช้ได้ แต่จะจิบแต่ชาก็ไม่ได้ เราก็ต้องกินขนมในชั้นต่างๆ ไปด้วย ซึ่งขนมของร้านนี้ถือว่าอร่อย รสชาติดี ยกตัวอย่างเช่น มาการอง ที่กัดแล้วแป้งมันต้องแตก รสชาติไส้มันต้องออกมา ร้านนี้ทำได้แบบนั้นเลย เทียบกับราคา 40 บาทต่อชิ้นก็คงไม่แพงนัก หรือจะเป็นสโคนก็ทำแป้งได้นุ่มกำลังดี (แต่หลายคนไม่เคยกินสโคนอาจไม่ชอบก็ได้เพราะมันจะสากๆ นิดนึง) ทาแยมสตรอเบอรี่หน่อย อร่อยเหาะ แต่ชุดนี้ค่าตัวค่อนข้างโหดอยู่ โดยมีราคาที่ 790 บาท

ทิ้งท้ายกันหน่อย: ร้านฉันท์ & ยุพา ทีรูม ( Chan & Yupa Tearoom ) เหมาะสำหรับการไปนั่งพักผ่อนหย่อนคลาย จิบน้ำชายามบ่าย ทานขนม กับบรรยากาศสบายๆ ราวกับพักอยู่บ้าน เพื่อที่เราจะหนีออกมาจากความวุ่นวายของชีวิตคนเมือง โดยที่ตัวร้านเองตั้งอยู่ในตัวเมือง ทำให้การเดินทางมาที่ร้านนั้นไม่ยากนัก เพราะถึงแม้จะไม่มีรถก็สามารถเดินเข้ามาได้ ไม่ไกลเลย แต่ในเรื่องของการมากินอาหารจริงจังนี่จะขอแนะนำให้กับคนที่ไม่ชอบกินรสจัด แต่ชอบรสกลางๆ เบาๆ เสียมากกว่า ถ้าคนชอบรสจัดจะมาจัดหนักอาหารที่ร้านนี้ก็คงไม่ถูกใจกันเท่าไหร่นัก

Related Articles

ออกทริปกับ LG G6 สมาร์ทโฟนกล้องคู่เลนส์ Wide ถ่ายรูปสุดฟิน

ถึงแม้ว่า LG G6 จะเปิดตัวไปแล้วตั้งแต่ต้นปี แต่กว่าจะเข้ามาขายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการก็ปาไปเดือนกันยายนแล้ว ถึงจะมาช้าไปหน่อยแต่ LG G6 ก็ยังจัดว่าเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจมาก ๆ อยู่รุ่นนึง โดยเป็นแบรนด์เดียวที่ชูจุดเด่นเรื่องกล้องคู่ถ่ายภาพมุมกว้าง ซึ่งต่างจากแบรนด์อื่น ๆ ที่ทำกล้องคู่แบบสีและขาวดำ กับกล้องคู่แบบเลนส์ปกติและเลนส์เทเล ซึ่งตอนที่ได้เครื่องมาทดลองใช้งานก็เป็นช่วงที่ต้องไปออกทริปนิเวศวิทยาในป่าพอดีเลยจับมาเก็บภาพบรรยากาศในป่าซะเลย งานนี้เดี๋ยวเรามาดูกันว่าเจ้ากล้องคู่ของ G6 นั้นจะถ่ายภาพได้เจ๋งขนาดไหน หน้าตากล้องคู่ของ LG G6 มาเริ่มดูจาก Interface…

รีวิว vivo V7+ สมาร์ทโฟนสายเซลฟี่ ในบอดี้จอไร้ขอบ

ในปีนี้เทรนด์สมาร์ทโฟนหน้าจออัตราส่วน 18:9 หรือที่ชอบเรียกกันว่าจอไร้ขอบนั้นกำลังมาแรงมาก สมาร์ทโฟนเรือธงหลากหลายแบรนด์ต่างก็หันมาใช้หน้าจอแบบนี้กันเกือบหมด แต่ก็ไม่ได้มีแค่สมาร์ทโฟนเรือธงที่นับวันราคาจะกระโดดขึ้นไปสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ เท่านั้นที่ใช้จอแบบนี้ เพราะในช่วงราคาหมื่นต้น ๆ ก็มีให้เลือกเช่นกัน นั่นก็คือ vivo V7+ สมาร์ทโฟนรุ่นแรก ๆ ในราคา 11,990 บาทที่ตามเทรนด์หน้าจออัตราส่วน 18:9 ไปกับเขาด้วย Highlight ของ vivo V7+ จอ…

กล้องคู่ดีอย่างไร มีกี่แบบ และแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าสมาร์ทโฟนยี่ห้อไหนก็มีกล้องคู่กันทั้งนั้น แล้วกล้องคู่นี่มันดีอย่างไร แตกต่างจากกล้องตัวเดียวตรงไหน ทำไมใครๆ ถึงเลือกใช้กัน แล้วกล้องคู่แต่ละยี่ห้อมันแตกต่างกันไหม แบบไหนมันดีกว่ากัน การจะบอกว่ากล้องคู่ดีกว่ากล้องเดี่ยวอย่างไร เราต้องมาดูกันก่อนว่ากล้องคู่นั้นมีกี่แบบ 1.กล้องคู่สำหรับสร้างภาพ 3 มิติ กล้องคู่ประเภทนี้ใช้กล้อง 2 ตัวถ่ายภาพที่มีมุมเหลื่อมกันเพื่อนำมาทำเป็นวิดีโอ 3 มิติ ซึ่งเป็นหลักการเดียวกันกับการถ่ายหนัง 3 มิตินี่แหละ แต่เนื่องจากเทคโนโลยี 3 มิติไม่ได้รับความนิยมเพราะต้องอาศัยอุปกรณ์เสริมในการดู และบางคนมีอาการมึนหัวเวลารับชม จนสุดท้ายก็เสื่อมความนิยมและหายไปจากตลาด…

รีวิว Sony Xperia XA Ultra – ขอบบาง จอใหญ่ เอาใจสายเซลฟี่

ในงาน Mobile World Congress 2016 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้น SONY ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรี่ส์ใหม่ในชื่อ Xperia X ซึ่งเป็นการยุบรวมสมาร์ทโฟน Xperia ซีรี่ส์ต่าง ๆ เช่น Z, M, T, C ฯลฯ ให้เข้ามาอยู่ในตระกูล Xperia X แทน…

รีวิว Xperia XZ Premium จอ 4K HDR ตระการตา หยุดเวลาด้วย Super Slow Motion

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา Sony ได้เปิดตัว Xperia XZ Premium ในงาน Mobile World Congress 2017 ซึ่งเป็นการสานต่อสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมจาก Xperia Z5 Premium ที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนปี 2015 โดยยังคงชูจุดเด่นเรื่องจอ 4K เช่นเดิมเพิ่มเติมคือ HDR พร้อมด้วยฟีเจอร์เด่นอย่างถ่ายวิดีโอ Super Slow Motion ที่…

Responses