LA-MOON CAFE ร้านกาแฟมินิ ที่น่ารักและอบอุ่น

ช่วงนี้นัวเนียยังคงหาร้านกาแฟนั่งชิลไปเรื่อย ทุกแห่งหนที่เดินทางไป ล่าสุดเดินทางไปถนนเสรีไทย ขับรถไปแล้วหันไปเห็นร้าน LA-MOON Cafe เป็นร้านเล็กๆ ใต้คอนโดซึ่งดูแล้วก็น่านั่งดี จึงขอแวะโฉบมาลองกันหน่อย และแน่นอนว่าไหนๆ ก็โฉบมาแล้วคงต้องเก็บรีวิวมาฝากทุกทา่นกันเช่นเคยครับ เผื่อใครกำลังหาที่นั่งทำงานชิลๆ หรือนั่งอ่านหนังสือจิบกาแฟก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งในทางเลือกได้ล่ะ

ร้าน LA-MOON CAFE พิกัดหาไม่ยากครับ ตั้งอยู่ริมถนนเสรีไทย ใต้คอนโด INCIO คือถ้าขับรถมาก็ก่อนถึง NIDA นี่ล่ะ หาไม่ยากครับ แต่ขับมาครั้งแรกน่าจะเลยแน่นอน ฮ่าๆ เอาเป็นว่าเลยปั๊มเชลล์ละเตรียมเลี้ยวเข้าคอนโดได้เลย

บรรยากาศในร้านตกแต่งด้วยการใช้พื้นหญ้าเทียม, กระถางต้นไม้ หญ้าสูงๆ ประกอบกับโต๊ะไม้สีอ่อน เข้าไปแล้วให้ความรู้สึกสบายเหมือนกับว่าเรากำลังนั่งอยู่ในสวนเลยล่ะ โดยตัวร้านมีด้วยกัน 2 ชั้น ชั้นนึงมีโต๊ะแค่ 3 โต๊ะเท่านั้น รวมแล้วทั้งร้านก็มีเพียง 6 โต๊ะ ซึ่งก็ถือว่าเป็นร้านคาเฟ่ที่เล็กพอตัว และแน่นอนว่าเป็นคาเฟ่ที่ตั้งแยกเดี่ยวๆ ฉะนั้นตัวร้านจะมีห้องน้ำด้วยครับ

มาดูเมนูเครื่องดื่มกันบ้าง ถือว่าไม่แพงหรือจะเรียกว่าถูกเลยดีล่ะ ราคาเพียง 40 – 50 บาทเท่านั้น (ร้อน 40 เย็น 45 ปั่น 50 ทุกเมนู) แต่เดี๋ยวนะ นี่ไม่ใช่แค่ร้านคาเฟ่กาแฟนั่งทำงานชิลๆ เท่านั้นละล่ะเพราะร้าน LA-Moon Cafe เนี่ยมีอาหารคาวขายด้วยนะครับ อาทิเช่น ข้าวกะเพราไข่ดาวไรงี้ล่ะ โอ้ว มานั่งทำงานตากแอร์ไปเรื่อยๆ นั่งทั้งวันเลยก็ได้มั้งเนี่ย ปลั๊กก็มี Wi-Fi ฟรีก็มี มีข้าวขายอีก ฮ่าๆๆ

อย่างที่บอกไปก่อนหน้าครับว่ามีอาหารคาวขายด้วย ฉะนั้นบนโต๊ะนั่งของร้านนี้จะไม่เหมือนกับร้านกาแฟทั่วไปที่อาจจะมีของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ พร้อมน้ำตาลซองเท่านั้น แต่มีพริกน้ำปลาด้วย

แต่น่าเสียดายเล็กน้อยครับที่ผมไม่รู้ว่าที่นี่มีอาหารคาวขายด้วย จึงพึ่งรับประทานอาหารก่อนมาที่นี่ เลยมาลองจัดชานมเย็น ซึ่งก็ชงได้รสชาติหวานมันกลมกล่อมดี ไม่หวานเท่าไหร่นัก กับทีมอคค่าเย็น (กาแฟ+ชา กลมกล่อม) ซึ่งผมกินแล้วรู้สึกเหมือนกินชาเย็นที่ได้กลิ่นกาแฟบางๆ และมีรสชาติหวานพอประมาณ แต่ที่น่าตกใจคงเป็นขนาดแก้วนี่ล่ะครับ คือมันใหญ่อะ ใหญ่มากเลยล่ะ ลองดูรูปที่ถือแก้วชาเย็นดูนะครับ ถือนานนี่มีเมื่อยเหมือนกัน ส่วนค่าเสียหายสำหรับวันนี้ทั้งหมดเท่ากับ 90 บาทเท่านั้นครับ

ร้าน LA-MOON CAFE ก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับหลบร้อนมานั่งจิบกาแฟชิลๆ หรือจะมานั่งทานข้าวก็ได้เช่นกัน บนถนนเสรีไทยครับ ซึ่งโดยรวมผมก็ชอบร้านนี้พอตัวเลยล่ะ ด้วยบรรยากาศร้าน สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และราคาของที่ไม่แพงเลย แต่จะเสียอย่างคือหากไม่ได้ขับรถมาอาจจะมาลำบากเล็กน้อยเพราะถนนเส้นนี้นั้นไม่ค่อยมีรถเมล์ผ่านหลายสายเท่าไหร่นักครับ

Related Articles

3 จุดเด่นโดนใจของแท็บเล็ตแฝดคนละฝา HUAWEI “MatePad” และ “MatePad T 8”

หลังจากที่ได้เผยโฉมไปแล้วอย่างเป็นทางการในงานไลฟ์สตรีม HUAWEI MateBook, MatePad Online Local Launch Event ในบ้านเรา หลายคนอาจจะเกิดไอเดียว่าแท็บเล็ตสุดคุ้มค่าอย่าง “HUAWEI MatePad” และ “HUAWEI MatePad T 8” น่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับชีวิตการทำงานที่ต้องเดินทางเข้าออฟฟิศสลับกับนั่งปั่นงานอยู่บ้านในช่วงนี้ เพราะนอกจากแท็บเล็ตทั้งสองตัวจะอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์การใช้งานสารพัด ราคายังเป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์มาก เรามาดูไปด้วยกันอีกทีดีกว่าว่าแท็บเล็ตแต่ละรุ่นมีดีเรื่องไหนบ้าง จะได้ช่วยตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่านี่คือแท็บเล็ตที่ใช่สำหรับคุณและลูกๆ หลานๆ ในบ้านคุณหรือไม่! HUAWEI MatePad แท็บเล็ตเพื่อความบันเทิงและการทำงานที่สมบูรณ์แบบ หน้าจอใหญ่แบบ FullView Display สำหรับความบันเทิงแบบเต็มอิ่ม จุดเด่นแรกที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้สำหรับ MatePad ก็คือหน้าจอใหญ่แทบไร้ขอบขนาด 10.4 นิ้ว ที่มีอัตราส่วนระหว่างหน้าจอหน้าจอต่อตัวเครื่องถึง 84% และมีขอบบางเพียง 7.9 มม. เท่านั้น นอกจากนี้ยังส่งมอบภาพที่คมชัดด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ IPS…

สรุป 3 จุดเด่นของ 3 โมเดล HUAWEI P40 Series 5G สุดยอดสมาร์ทโฟนพรีเมียมแห่งยุค ที่ครบเครื่องและตอบโจทย์การใช้งานในทุกสถานการณ์

ในที่สุดหัวเว่ย ก็ได้ประกาศเปิดตัว HUAWEI P40 Pro+ สมาร์ทโฟนตัวท็อปของ HUAWEI P40 Series ซึ่งกลับมาสร้างความคึกคักให้กับสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมและแฟนๆ ของหัวเว่ยอีกครั้ง ด้วยความเป็นเลิศด้านการถ่ายภาพ ดีไซน์และความสามารถอื่นๆที่ครบครัน ต่อยอดจาก HUAWEI P40 และ HUAWEI P40 Pro ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ เราจึงขอรวบรวมจุดเด่นของสมาร์ทโฟนทั้ง 3 ตัว ในซีรีส์ HUAWEI P40 Series มาสรุปให้ฟัง เผื่อใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟนใหม่ที่สะท้อนตัวตนผู้ใช้และทำงานได้อยากหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกสถานการณ์ในชีวิตประจำวัน คุ้มค่าและครบครัน เป็น must-have item ของปีนี้ที่ใม่ควรพลาด นวัตกรรมกล้องสุดล้ำเทียบชั้น DSLR ที่บล็อกเกอร์หลายคนให้สมญานามว่า “กล้องที่โทรได้” สมาร์ทโฟนตระกูล P Series ของหัวเว่ยนั้นโด่งดังและเป็นที่ยอมรับในด้านนวัตกรรมการถ่ายภาพขั้นเทพ…

วางโน้ตบุ๊ค แล้วพก ไปปั่นงานที่ ร้าน Mohu Mohu Cat Cafe

ปกติปาล์มไปไหนมาไหน ก็แบกโน้ตบุ๊คตลอด ซึ่งเดี๋ยวนี้ โน้ตบุ๊ค ก็เบามากขึ้น แล้วเนอะ ตัวปัจจุบันที่แบกอยู่ ก็ ราวๆ 1.4 kg. ยังไม่รวม สายชาร์ต , กล้องถ่ายรูป บลาๆ บางครั้งก็มีคิดนะ.. ไอ่เราก็เป็นผู้หญิง น่าจะสะพายกระเป๋าเล็กๆ น่ารักๆ แทนบ้าง แต่มันก็อดใจไม่ไหว บางทีเวลาออกไปนอกบ้าน ก็อยากหยิบคอมขึ้นมาพิมพ์งานบ้าง อะไรบ้าง…

Rock Burger จะขาร็อคหรือไม่ก็ควรมาลิ้มลองให้ได้

ผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบทานอาหารฟาสต์ฟู้ดพอสมควร เนื่องด้วยความสะดวกรวดเร็ว หากินได้ง่าย การกินก็ง่าย เพียงใช้มือหยิบละเอาเข้าปากเท่านั้น ไม่ต้องมานั่งใช้อุปกรณ์ต่างๆ อาทิเช่น ช้อน ส้อม มีด ช่วยในการรับประทาน ซึ่งปกติในชีวิตประจำวันก็มีกินเบอร์เกอร์อยู่บ่อยครั้ง โดยกินร้านฟาสต์ฟู้ดตามห้างสรรพสินค้าทั้งหลายที่ทุกคนเองก็รู้จักกันดี แต่วันก่อนผมได้มีโอกาสไปชิมเบอร์เกอร์ฝีมือคนไทยที่มีชื่อร้านว่า Rock Burger หรือเบอร์เกอร์สำหรับชาวร็อคนั่นเอง ซึ่งเอาจริงๆ ชื่อร้านนี้ผมได้ยินมานานแล้วล่ะ แต่ไม่มีโอกาสได้มาลองสักที เพราะตัวร้านเองก็ไม่ได้ตั้งอยู่ใกล้ละแวกที่ผมผ่านบ่อยๆ คือไม่ได้อยู่ในตัวเมือง แต่กลับไปอยู่แถวโซนที่ขึ้นชื่อว่าถนนี้รถติดได้ตลอดเวลา จะเส้นไหนซะอีกล่ะก็ลาดพร้าวไง และไหนๆ ก็มาลองแล้วจะไม่เขียนรีวิวให้เพื่อนๆ อ่านกันได้อย่างไรล่ะ…

เทรนด์ใหม่มาแรงของแท็บเล็ตปี 2020 แค่ราคาดียังไม่พอ ต้องมีอะไรอีก!

หนึ่งเทรนด์เทคโนโลยีที่มาแรงสุดในปีนี้ คงต้องยกให้กับการหาอุปกรณ์ไฮเทคที่จะเข้ามาช่วยทำงานหรือสร้างความบันเทิงได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม จะให้ดีต้องพกพาสะดวกและน้ำหนักเบา ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ “แท็บเล็ต” นับเป็นดีไวซ์หนึ่งที่ตอบโจทย์มากที่สุด เพราะปัจจุบันเป็นยุคที่อุปกรณ์ไร้สายได้แทรกซึมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินชีวิต ที่นอกจากเพื่อการทำงานและความบันเทิงแล้ว แท็บเล็ตยังสามารถช่วยเสริมทักษะการเรียนรู้ได้อีกด้วย แท็บเล็ตจึงกลายเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทดีไวซ์ที่คนส่วนใหญ่นิยมเลือกใช้ ซึ่งหากพูดถึงรุ่นที่มาแรงในช่วงนี้ ก็เห็นจะไม่พ้น แท็บเล็ตของหัวเว่ยอย่าง HUAWEI MatePad T 10s แท็บเล็ต ที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน ที่เรียกได้ว่าเป็นแท็บเล็ตตัวเล็ก สเปคใหญ่ราคาดี จับต้องได้ทุกเพศทุกวัย มีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง มาดูกัน! สร้างความบันเทิงได้ทุกๆที่ ด้วยหน้าจอใหญ่ ขอบบาง น้ำหนักเบา HUAWEI…

Responses