Preview: Road Trip เกาะใต้ New Zealand

ถ้าพูดถึงนิวซีแลนด์แล้วคงเป็นประเทศที่ใครหลายๆ คนคงมีไว้อยู่ในลิสต์ประเทศที่อยากไปแน่นอน เพราะประเทศแห่งนี้มีทัศนียภาพที่สวยสด งดงาม ราวกับฉากในหนังเทพนิยายอะไรปานนั้น ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ประชากรแกะเป็นล้านๆตัวท่ามกลางทุ่งหญ้าสีเขียว สีทองสลับกันไปตามฤดูกาล คือมนต์เสน่ห์ที่ไม่ว่าจะไปทางไหนในประเทศนี้ก็ต้องพบเจออย่างแน่นอน…

มากกว่า 3,000 กิโลเมตรที่ผมใช้เวลาไปบนท้องถนนบนเกาะใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ในระยะเวลากว่า 6 เดือน มีสถานที่สวยงามและเรื่องราวมากมายที่น่าประทับใจ รวมถึงเหตุการณ์หลายอย่างที่ทำให้รู้สึกประหลาดใจ ลองมาดูกันว่าระหว่างทางที่ผมเจอในประเทศแห่งเกิดอะไรขึ้นบ้าง…

…มาเริ่มเดินทางกันเลย…

โดยส่วนใหญ่แล้วการเดินทางของผมจะเริ่มต้นจากเมืองนี้ (Queenstown) เพราะว่าผมใช้ชีวิตอยู่ในเมืองนี้นั่นเองครับ…

สำหรับการเดินทางส่วนใหญ่ในนิวซีแลนด์นั้นการใช้รถยนต์(รถเช่า)สำหรับผมแล้วเป็นวิธีที่ดีที่สุด

บางครั้งไปเที่ยวดึกๆแล้วหาโรงแรมนอนไม่ได้ก็หาที่จอดนอนในรถ ท่ามกลางดาวนับล้านแบบนี้…

บางทีก็มีลุยบ้าง

ทีนี้เรามาดูถนน และทิวทัศน์ที่อยู่รอบๆดูบ้าง ว่ามันฟินแค่ไหน…

สะพานที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นเลนเดียว ต้องรอจังหวะหรือสัญญาณไฟถึงจะไปได้ บางแห่งถ้าเป็นสะพานยาวมากๆ ก็จะมีช่องให้หลบแบบในภาพนี้

เวลาขับรถที่นี่หลายๆครั้งต้องเข้าจอดข้างทาง เพราะ…

และสิ่งที่ต้องเจอตลอดทางนั้นก็คือ “แกะ” นั่นเอง

ภาพใบนี้ถึงกับต้องหยุดชะงักทุกอย่างจริงๆ เมืองเห็นท้องฟ้าแบบนี้

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเสี้ยวหนึ่งของของการเดินทางเท่านั้น ติดตามรีวิวเที่ยวเกาะใต้นิวซีแลนด์ฉบับเต็มได้เร็วๆนี้…

– ขอบคุณครับ –

Related Articles

ສະບາຍດີ ຫຼວງພະບາງ…กับการเดินทางแบบมีความชิว

หากให้นึกถึงเมืองสวยๆ บรรยากาศชิวๆ ผมคิดว่าหลายๆคนคงมีชื่อเมืองหลวงพระบางอยู่ในความคิดอยู่บ้าง สำหรับทริปนี้เกิดขึ้นได้ต้องขอบคุณสายการบิน Thai Air Asia ที่เปิดเส้นทางดอนเมือง – หลวงพระบางขึ้นมา จากที่ไม่ไปเที่ยวที่นี่ในช่วงนี้ แต่เนื่องจากราคาที่ออกมานั้นเป็นอะไรที่ยั่วยวนมาก หลังจากประกาศเปิดจองรูทนี้ผมใช้เวลาเพียง 5 นาทีในการตัดสินใจและจองแบบไม่ต้องคิดอะไรมากเลยในการจองเฉพาะขากลับ ซึ่งผมได้ตั๋วมาในราคาประมาณ 1,385 บาท (ไม่รวมโหลดกระเป๋า) สำหรับทริปนี้เอาจริงแล้วผมไม่มีแพลนอะไรเลยนอกจากอยากไปชิวๆ คิดไว้คร่าวๆแค่ขึ้นรถไฟจากไทยข้ามไปลาว แล้วค่อยเลาะขึ้นไปเรื่อยๆจนถึงหลวงพระบาง ไปดูชีวิตคนต่างบ้านต่างเมือง หาแรงบรรดาลใจ หาประสบการณ์ใหม่ๆ…

Huawei เปิดตัวโซลูชั่น Safe City Compact สร้างความปลอดภัยให้เมืองขนาดกลางและขนาดย่อม

Huawei เตรียมจัดงานประชุม Global Safe City Summit ขึ้นในกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 30 – 31 สิงหาคม นี้ ภายใต้แนวคิด “Leading New ICT, The Road To Collaborative Public Safety” พร้อมเปิดตัวโซลูชั่นเมืองปลอดภัย Safe…

รีวิวกระเป๋า Cozistyle City Backpack ARIA Collection เท่ หรู ดูดี มีซิป 2 ชั้นป้องกันหัวขโมย

  หากใครเคยไปเที่ยวหรือไปเดินงานตามสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน อย่างเช่น “งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ” หรืองาน “Thailand Mobile Expo” ก็น่าจะเคยได้เห็นคำเตือนหรือได้ยินการประกาศเสียงตามสายว่าให้ระวังมิจฉาชีพล้วงกระเป๋าที่ปะปนมากับผู้คนในงาน เพราะถ้าไม่ระมัดระวังให้ดีทรัพย์สินของท่านก็อาจสูญหายไปได้ง่ายๆ แต่ปัญหานี้ก็สามารถแก้ได้ในเบื้องต้น ถ้าใช้กระเป๋าที่มีซิป 2 ชั้นสำหรับป้องกันบรรดาขาล้วงทั้งหลาย และกระเป๋าที่จะมารีวิวนั้นก็คือ Cozistyle City Backpack ARIA Collection เป็นกระเป๋าแบ็คแพ็คสำหรับใช้งานในเมือง กระเป๋าใบนี้จะมีอะไรเด็ดๆ บ้างมาดูกัน Highlight วัสดุแข็งแรง ทนทานต่อแรงกระแทก วัสดุซับแผ่นหลังสามารถระบายอากาศเวลาสะพาย…

LENOVO และ Intel เตรียมความพร้อมจัดการแข่งขัน Legion of Champions III ต้นปี 2019

Lenovo ประกาศความพร้อมในการจัดงาน Legion of Champions III (LoC III) ซึ่งจะจัดขึ้นร่วมกับ Intel โดยงานดังกล่าวจะมีนักกีฬาอีสปอร์ตเข้าร่วมกว่า 60 รายจาก 11 ประเทศในเอเชียแปซิฟิก เพื่อชิงแชมป์เจ้าแห่งเกมใน LoC III การแข่งขันจะถูกจัดขี้น วันที่ 25 – 27 มกราคม พ.ศ.…

เจาะสเปค Tesla Semi และ Tesla Roadster รุ่นใหม่ ตรงไหนที่ทำให้เจ๋ง!

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Tesla ได้จัดงานเปิดตัว Tesla Semi รถบรรทุกพลังงานไฟฟ้าและได้เซอร์ไพรส์ผู้ร่วมงานและคนที่ดูถ่ายทอดสดด้วยการเปิดตัว Tesla Roadster รุ่นที่ 2 ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาให้กับแฟน ๆ และบรรดา Car guy ทั้งหลายได้มากพอสมควร เดี๋ยววันนี้ทาง NuaNia จะมาเจาะให้ดูว่าเพราะอะไรถึงทำให้เจ้า Tesla Semi และ Tesla Roadster มีคนสนใจและเป็นกระแสบนโลกโซเชียลได้มากมายขนาดนี้ เริ่มกันที่ Tesla Semi หัวลากไฟฟ้าบ้าพลังกันก่อน หลังจากที่มีข่าวลือกันมานานว่า Tesla กำลังซุ่มทำหัวลากไฟฟ้าอยู่ในที่สุดก็ถูกเผยโฉมออกมาเรียบร้อย โดย Elon Musk CEO ของ Tesla ได้บอกว่าหัวลากไฟฟ้าบ้าพลังคันนี้สามารถเร่งจากตอนหยุดนิ่งไปจนถึงความเร็ว 60 ไมล์ต่อชั่วโมง (ตีแบบหยาบ ๆ ก็ราว ๆ 100…

Responses