รีวิว Remax Mosquito Lamp พัดลมดูดยุง

ในงาน Thailand Mobile Expo 2016 ที่ผ่านมาอาจเรียกได้ว่าผมโดนดูดเข้าสู่อาณาจักร Remax ก็ว่าได้ ขนาดพัดลมดูดยุงที่เหลือตัวสุดท้ายเป็นสินค้าตัวโชว์ ผมก็ยังซื้อกลับมาเนื่องจากราคาปรกติก็น่าคบหาอยู่แล้ว พอจัดโปรในงานก็ถูกลงไปอีกเกินใจจะต้านทานไหว สุดท้ายก็ต้องเสียเงินให้ Remax Mosquito Lamp
ชื่อทางการของสินค้าตัวนี้มีชื่อว่า Remax RT-MK01 OFF Mosquito Lamp ซึ่งไม่รู้จะยาวไปไหน เอาเป็นว่าผมจะเรียกเจ้าสิ่งนี้ว่า “พัดลมดูดยุง” ละกัน

ที่ผมบอกว่าราคามันถูกเกินห้ามใจเพราะเราสามารถสั่งซื้อที่เว็บ remaxthailand.co.th ได้ในราคา 699 บาทเท่านั้น แต่โปรในงานตอนนั้นลดเหลือไม่ถึง 400 บาทเป็นเหตุให้ผมวู่วามโดยไม่ยั้งคิดใดๆ ทั้งสิ้น แต่สิ่งหนึ่งที่ผมอยากเตือนก็คือสินค้า Remax มีปลอมเยอะมาก ซึ่งคำว่าปลอมนี้รวมไปถึงสินค้าที่นำเข้าแบบไม่ถูกต้อง อารมณ์เหมือนของหิ้ว ทำให้เรื่องบริการหลังการขายและเงื่อนไขการรับประกันก็สุ่มเสี่ยงอยู่ไม่น้อย

ผมได้พูดคุยกับพี่ที่ดูแล Remax เค้าบอกว่าให้สังเกตที่กล่องก็ได้ ของแท้จะมีสติ๊กเกอร์แปะและมีบาร์โค๊ดด้านหลัง ซึ่งสามารถเอามากรอกบนหน้าเว็บ remaxthailand.co.th เพื่อตรวจสอบได้

ในกรณีที่ไปซื้อที่หน้าร้านให้สังเกตที่พื้นครับ ถ้าเป็น Remax แท้จะปูพื้นในลักษณะนี้ ซึ่งเท่าที่ทราบก็คือในกรุงเทพมีร้าน Remax ปลอมอยู่ 3 แห่ง

เอาเป็นว่าพอจะรู้กันคร่าวๆ ละนะว่าอันไหนคือ Remax แท้ในไทย ทีนี้กลับมาเรื่องของเรากันต่อ ถ้าอิงบนหน้ากล่องจริงๆ แล้วมันมีชื่อไทยว่า “หลอดไฟกันยุง” แต่มันไม่ได้กันยุงหรือไล่ยุง เพราะมันดูดยุง ดังนั้นผมก็ยืนยันจะเรียกชื่อนี้ต่อไป …แฮ่!!!

ขนาดของตัวเครื่องจัดว่าเป็นขนาดที่พกพาได้ไม่ยาก ในกล่องก็มีแปรงเล็กๆ มาให้อีกอันสำหรับทำความสะอาดตะแกรงเหล็กที่เอาไว้พิชิตใจยุง

หลักการทำงานมันสุดแสนจะเรียบง่าย เพียงแค่เสียบปลั๊กแล้วเดินเครื่อง ไฟยั่วยุงและพัดลมเบาๆ ก็จะเริ่มดูดยุงเข้าไปสัมผัสกับแท่งเหล็กมหาเสน่ห์แบบที่ยุงตัวใดเข้าไปแล้วจะติดใจจนไม่ออกมาอีก …อันที่จริงแล้วมันก็คือการช็อตยุงไม่ต่างจากเครื่องดักยุงทั่วไปหรอก เพียงแต่มันช็อตแบบสุภาพ ไม่โวยวายเสียงดังให้เราตกใจ เพราะแค่มีลมดูดอัดมันไปชนแท่งเหล็กมันก็ไปไหนไม่ได้แล้วล่ะ

หลังจากทดลองใช้มาสักพัก รู้สึกว่ามันจัดการยุงได้ดีกว่าหอคอยพิฆาตยุงทั่วไปซะอีก คงเป็นเพราะมันมีพัดลมช่วยดูดยุงด้วยนั่นล่ะ เหมือนการทำงานเชิงรุก ไม่ใช่ว่านั่งรอให้ยุงเมาบินเซมาชนเหล็กเอง ตอนนี้หอคอยของเดิมที่ผมซื้อก็เลยเป็นหอคอยร้างเพราะหันมาใช้ของ Remax แทนเรียบร้อย

Related Articles

รีวิว Sony Xperia XA Ultra – ขอบบาง จอใหญ่ เอาใจสายเซลฟี่

ในงาน Mobile World Congress 2016 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้น SONY ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรี่ส์ใหม่ในชื่อ Xperia X ซึ่งเป็นการยุบรวมสมาร์ทโฟน Xperia ซีรี่ส์ต่าง ๆ เช่น Z, M, T, C ฯลฯ ให้เข้ามาอยู่ในตระกูล Xperia X แทน…

รีวิว Asus ZenFone 3 – พัฒนาขึ้นไปอีกขั้น กับสมาร์ทโฟนสุดคุ้มค่าในราคาหมื่นต้น ๆ

เดิมทีนั้น ZenFone ใน Generation แรกเป็นสมาร์ทโฟนที่เน้นจับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการสมาร์ทโฟนที่ใช้งานทั่ว ๆ ไปในราคาประหยัด จึงเป็นสมาร์ทโฟนที่มีราคาไม่สูงมากแต่มีสเปคที่เพียงพอต่อการใช้งาน โดย Generation ที่ 2 นั้น ASUS ได้เริ่มสร้างจุดเด่นให้กับตระกูล ZenFone ด้วยการเน้นคุณสมบัติในเรื่องการถ่ายภาพ แต่ยังคงราคาที่ย่อมเยาไว้ และยังมี ZenFone 2 Deluxe ที่เพิ่มสเปคให้ดีขึ้นและปรับปรุงดีไซน์ข้างหลังให้ดูดีกว่าของเดิม จนมาใน Generation ที่…

รีวิว Sony Xperia X Compact กับการพัฒนาไปอีกขั้น

หลังจากที่แผนการซื้อมือถือผมผิดเพี้ยนเพราะขายเครื่องเก่าเพื่อรอ Galaxy Note 7 แต่แล้วพี่ท่านก็ไม่มาตามนัด ผมก็มองหาตัวเลือกใหม่จนเจอ Xperia X Compact ลองเล่นอยู่ประมาณ 20 นาทีและก็ตัดสินใจซื้อทันที แม้ว่าสเป็กบางส่วนจะดูขาดๆ เกินๆ แต่แรกจับทำเอาผมประทับใจจนตัดสินใจจ่ายเงินได้ไม่ยาก สเป็กของ Xperia X Compact ชิปเซ็ต Snapdragon 650 แรม 3 GB หน่วยความจำภายใน 32 GB รองรับ…

รีวิว Remax Smart Power Bank เสียบ microSD ได้รองรับทั้งไอโฟนและแอนดรอย

 อีกหนึ่งสินค้าจากอาณาจักร Remax ที่เป็นมากกว่า Power Bank เพราะมันคือ Remax Smart Power Bank สามารถอ่าน microSD และยังมีแอพสำหรับ Android และ iOS หรือพูดง่ายๆ มันทำหน้าที่คล้าย Harddisk เคลื่อนที่นั่นล่ะครับ จะเก็บรูปเก็บหนังหรือเพลงก็ตามสะดวก แต่ที่มันเจ๋งก็เพราะของแนวนี้มักใช้กับ iOS ไม่ได้แต่ Remax สามารถทำได้ Power…

เจาะสเปค Tesla Semi และ Tesla Roadster รุ่นใหม่ ตรงไหนที่ทำให้เจ๋ง!

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Tesla ได้จัดงานเปิดตัว Tesla Semi รถบรรทุกพลังงานไฟฟ้าและได้เซอร์ไพรส์ผู้ร่วมงานและคนที่ดูถ่ายทอดสดด้วยการเปิดตัว Tesla Roadster รุ่นที่ 2 ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาให้กับแฟน ๆ และบรรดา Car guy ทั้งหลายได้มากพอสมควร เดี๋ยววันนี้ทาง NuaNia จะมาเจาะให้ดูว่าเพราะอะไรถึงทำให้เจ้า Tesla Semi และ Tesla Roadster มีคนสนใจและเป็นกระแสบนโลกโซเชียลได้มากมายขนาดนี้ เริ่มกันที่ Tesla Semi หัวลากไฟฟ้าบ้าพลังกันก่อน หลังจากที่มีข่าวลือกันมานานว่า Tesla กำลังซุ่มทำหัวลากไฟฟ้าอยู่ในที่สุดก็ถูกเผยโฉมออกมาเรียบร้อย โดย Elon Musk CEO ของ Tesla ได้บอกว่าหัวลากไฟฟ้าบ้าพลังคันนี้สามารถเร่งจากตอนหยุดนิ่งไปจนถึงความเร็ว 60 ไมล์ต่อชั่วโมง (ตีแบบหยาบ ๆ ก็ราว ๆ 100…

Responses