Rock Burger จะขาร็อคหรือไม่ก็ควรมาลิ้มลองให้ได้

ผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบทานอาหารฟาสต์ฟู้ดพอสมควร เนื่องด้วยความสะดวกรวดเร็ว หากินได้ง่าย การกินก็ง่าย เพียงใช้มือหยิบละเอาเข้าปากเท่านั้น ไม่ต้องมานั่งใช้อุปกรณ์ต่างๆ อาทิเช่น ช้อน ส้อม มีด ช่วยในการรับประทาน ซึ่งปกติในชีวิตประจำวันก็มีกินเบอร์เกอร์อยู่บ่อยครั้ง โดยกินร้านฟาสต์ฟู้ดตามห้างสรรพสินค้าทั้งหลายที่ทุกคนเองก็รู้จักกันดี แต่วันก่อนผมได้มีโอกาสไปชิมเบอร์เกอร์ฝีมือคนไทยที่มีชื่อร้านว่า Rock Burger หรือเบอร์เกอร์สำหรับชาวร็อคนั่นเอง ซึ่งเอาจริงๆ ชื่อร้านนี้ผมได้ยินมานานแล้วล่ะ แต่ไม่มีโอกาสได้มาลองสักที เพราะตัวร้านเองก็ไม่ได้ตั้งอยู่ใกล้ละแวกที่ผมผ่านบ่อยๆ คือไม่ได้อยู่ในตัวเมือง แต่กลับไปอยู่แถวโซนที่ขึ้นชื่อว่าถนนี้รถติดได้ตลอดเวลา จะเส้นไหนซะอีกล่ะก็ลาดพร้าวไง และไหนๆ ก็มาลองแล้วจะไม่เขียนรีวิวให้เพื่อนๆ อ่านกันได้อย่างไรล่ะ แต่มันจะร็อคยังไงบ้าง แล้วถ้าไม่ใช่ขาร็อคจะไปกินได้มั้ยล่ะ เรามาดูกันครับ

เอาล่ะ จะรีวิวของกินทั้งทีไม่บอกว่าร้านตั้งอยู่ไหนเดี๋ยวตามกันไปไม่ถูก ร้าน Rock Burger ตั้งอยู่ในซอยลาดพร้าว 71 อยู่ติดริมถนนใต้คอนโด (รึเปล่า ?) แห่งหนึ่ง ซึ่งเอาจริงๆ ถ้าไม่ได้สังเกตอะไรอาจขับรถผ่านไปแล้วก๋หาร้านไม่เจอก็ได้ครับ ส่วนที่จอดรถของร้านก็….ไม่มี ถ้าขับรถมาก็จอดเลียบฟุตบาทเอาโลด

แต่หากใครจะมาก็ไม่ลำบากครับ ขับรถหรือนั่งรถเมล์มาแล้วเข้าซอยลาดพร้าว 71 ตรงมาเรื่อยๆ ก็เจอแล้วเพราะซอยมันตรงๆ ส่วนวิธีสังเกตว่าเจอร้านรึยัง อาจหันไปมองอีกฝั่งของร้านแทนซึ่งเป็นคล้ายๆ คอนโดอยู่ตามภาพนั่นเองครับ

เดินเข้าไปในร้าน Rock Burger ก็ต้องตกใจ เฮ้ยไม่มีโต๊ะนั่งกิน !! เอ้ย ไม่ใช่ดิ ร้านเล็กกว่าที่คิดไว้มากครับ แต่ก็ง่ายดี เดินเข้าร้านปุ๊บเจอเคาน์เตอร์สั่งอาหารปั๊บเลย ซึ่งเมนูของร้านก็มีหลากหลาย รวมถึงหากสั่งเบอร์เกอร์ชนิดไหนแล้วเราจะยัด Topping อะไรเพิ่มอีกก็ใส่ไปได้ตามใจชอบครับ

สาเหตุที่ร้านนี้ร็อคก็คงหนีไม่พ้นโปสเตอร์ต่างๆ ของขาร็อคทั้งหลายในอดีตกาลซึ่งบอกเลยว่าของเหล่านี้มีมูลค่าสูงมากและหาไม่ได้อีกแล้วแน่นอนในปัจจุบัน ทำเอาเข้ามาในร้านแล้วนึกถึงสมัยยังเด็กกันเลยทีเดียว ยิ่งหากใครเป็นขาร็อคแล้วล่ะก็มามองนี่อาจจะฟินกันได้

บรรยากาศภายในร้ายก็เหมือนร้านเล็กๆ ทั่วไปนี่ล่ะครับ แต่ในร้านนี้มีโต๊ะเพียงราวๆ 5 โต๊ะเท่านั้น แบ่งเป็นโต๊ะสำหรับ 2 ท่าน 3 โต๊ะ และโต๊ะสำหรับ 4-6 ท่านอีก 2 โต๊ะ แต่หากใครอยากนั่งบาร์ก็มีนะ ตรงขอบภาพนี่ล่ะ ฮ่าๆ มีบาร์เล็กๆ อยู่เอาไว้นั่งคนเดียวก็ได้ถ้าชอบกัน ส่วนเพลงในร้านนั้นไม่ได้เข้ามาแล้วเปิดแต่เพลงว้ากกกกก แบบ Slipknot ไรงี้ นั่นมันก็ฮาร์ดคอร์ไปหน่อย เป็นเพลงขาร็อคแบบฟังสบายๆ (ให้นึกถึงเพลงช้าๆ ของวงร็อคก็ได้) ซึ่งนั่งแล้วก็เพลินดีเลยล่ะ

ระหว่างรออาหารมาก็มาดูเครื่องปรุงกันหน่อย่ามีอะไรให้บ้างนะ ที่เห็นๆ กันก็เกลือ, พริกไทยดำ, ซอสพริก, ซอสมะเขือเทศ แล้วก็มัสตาร์ดล่ะนะ

อาหารมาแล้วล่ะคร้าบ วันนี้ขอมาลองเมนูแนะนำของที่นี่หน่อย ชื่อเมนูสั้นๆ นิดเดียว “DEEP PURPLE BURGER Gourmet Beef Burger with Signature Beetroot Sauce” (เอ้อ ตอนสั่งไม่ได้อ่านนะ ถามผู้จัดการร้านเอา) ซึ่งเมนูนี้เป็นเบอร์เกอร์เนื้อขนาดใหญ่ (Size L) พร้อมซอสบีทรู้ทสูตรพิเศษ กลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมสลัดและหอมทอด (อันนี้ถ้าใครไม่ชอบก็เปลี่ยนเป็นเฟร้นช์ฟรายด์ได้) ค่าตัวก็ 169 บาท

แต่ดูจากภาพนี้มันก็ดูธรรมดาๆ ไม่เห็นมันจะร็อคเท่าไหร่เลย ชิ้นไม่ใหญ่เท่าไหร่เลยนี่นา …

ลองมาดูเมนูแนะนำกันอีกภาพหนึ่ง ในมุมที่มองเห็นไส้ในเบอร์เกอร์ … อื้อหือ จะหนาไปไหน นี่สินะความร็อคที่ทางร้านจัดสรรมาให้ แต่ตอนจะกินทีนี่อ้าปากกันสุดฤทธิ์เลยล่ะครับ เพราะไม่งั้นจะไม่ได้ฟีลการทานเบอร์เกอร์เลย

ส่วนรสชาติหรอครับ กัดเข้าไปคำแรกนี่ … นุ่มม เนื้อนุ่มและฉ่ำมาก คือปกติไปกินเบอร์เกอร์ตามร้านฟาสต์ฟู้ดเนี่ยหากใครเป็นคอเนื้อจะรู้ว่ามันค่อนข้างแห้งอยู่พอตัว ซึ่งที่นี่แตกต่างออกไป กัดแล้วชุ่มฉ่ำเต็มอารมณ์ พร้อมซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่ดูแล้วน่าจะหวานจนเลี่ยนแต่จริงๆ ไม่ใช่แบบนั้นเลย รสชาติหวานกลมกล่อมเข้ากับเนื้อดีมาก
หมายเหตุ: ชิ้นนี้สั่งมาพิเศษเล็กน้อยโดยการเพิ่มไข่ดาวและชีสเข้าไปอีกเพื่อความฟินแบบเต็มๆ

เอ่อ แล้วถ้าอยากกินแบบธรรมดาๆ ล่ะ แบบไม่ต้องอ้าปากหนักมากมีไหม แน่นอนว่ามีครับ กับเมนูนี้เลยคลาสสิคที่สุดละ SIMPLE PLAN BURGER (Shut up Shut up Shut Up…ไม่ใช่ๆ นี่มันเพลงง) ที่เป็นชีสเบอร์เกอร์เนื้อสูตรเฉพาะของทางร้านเช่นกัน ซึ่งจะเห็นชัดเลยว่าเนื้อชิ้นหนากว่าทั่วไปพอสมควร ผ่านการย่างแบบเกรียมนิดๆ ให้กรอบนอกนุ่มใน (ทำเป็นไก่ทอดไปได้มันก็ไม่ได้กรอบขนาดนั้น) แต่กัดแล้วความรู้สึกแรกอาจเหมือนเนื้อแห้งแต่ข้างในยังคงความฉ๋ำเอาไว้อยู่พอตัว เมนูนี้เสิร์ฟพร้อมเฟร้นช์ฟรายด์และสลัดผักครับ

ในส่วนของน้ำ แน่นอนว่ทางร้านมีน้ำอัดลมแต่อันนั้นข้ามไปละกันมันดูธรรมดา ไม่ร็อคเลย เพราะเรื่องของเครื่องดื่มเองที่ร้านก็มีของที่น่าสนใจไม่แพ้ตัวเบอร์เกอร์เลย ซึ่งสำหรับผมเองบอกเลยว่าหลายๆ ตัวไม่เคยเห็นมาก่อน ทางร้านจึงได้ให้ลอง Saville Pomegranate Juice หรือ น้ำทับทิมนั่นเอง รสชาติออกเปรี้ยวอมหวานลึกๆ ครับ แต่แอบรู้สึกเหมือนมีแอลกอฮอล์นะ (ทั้งที่จริงๆ ไม่มีเลย) ซึ่งก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่อาจไม่ชอบน้ำอัดลมเวลามาร้านนี้ครับ

สรุป: ผมว่าร้าน Rock Burger เนี่ยเป็นหนึ่งในร้านที่คนชอบกินเบอร์เกอร์ไม่ควรพลาดครับ ด้วยวัตถุดิบที่ดี นำมาผ่านการปรุงสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่ให้เนื้อที่แม้ชิ้นจะค่อนข้างหนาออกมานุ่มชุ่มฉ๋ำอยู่ได้ พร้อมด้วยการเพิ่มท็อปป้งได้ตามใจเผื่อว่ามันจะยังร็อคไม่พอ หรือจะเรียกว่ามันเป็นเบอร์เกอร์ตามสั่งก็ได้ครับ ผสานกับบรรยากาศร้านที่มีโปสเตอร์ของวงร็อคยุคก่อนให้ได้ชมกัน ที่จะทำเอาคิดถึงอดีตของวงเหล่านั้นกันเลยทีเดียว ฉะนั้นแล้วหากมีโอกาสก็อยากจะให้มาลองสัมผัสกันดูครับ อาจจะติดใจก็เป็นได้

Related Articles

รีวิว Xperia XZ Premium จอ 4K HDR ตระการตา หยุดเวลาด้วย Super Slow Motion

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา Sony ได้เปิดตัว Xperia XZ Premium ในงาน Mobile World Congress 2017 ซึ่งเป็นการสานต่อสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมจาก Xperia Z5 Premium ที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนปี 2015 โดยยังคงชูจุดเด่นเรื่องจอ 4K เช่นเดิมเพิ่มเติมคือ HDR พร้อมด้วยฟีเจอร์เด่นอย่างถ่ายวิดีโอ Super Slow Motion ที่…

รีวิว Xperia XZ พัฒนาการครั้งสำคัญของอารยธรรมโซนี่

ในงาน IFA 2016 ที่ผ่านมานั้น SONY ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ 2 รุ่นคือ Xperia X Compact และ Xperia XZ โดยที่ Xperia X Compact นั้นก็ได้สานต่อตระกูล Compact ของ SONY ต่อจาก Z5 Compact หลังจากที่ยุบตระกูล…

ສະບາຍດີ ຫຼວງພະບາງ…กับการเดินทางแบบมีความชิว

หากให้นึกถึงเมืองสวยๆ บรรยากาศชิวๆ ผมคิดว่าหลายๆคนคงมีชื่อเมืองหลวงพระบางอยู่ในความคิดอยู่บ้าง สำหรับทริปนี้เกิดขึ้นได้ต้องขอบคุณสายการบิน Thai Air Asia ที่เปิดเส้นทางดอนเมือง – หลวงพระบางขึ้นมา จากที่ไม่ไปเที่ยวที่นี่ในช่วงนี้ แต่เนื่องจากราคาที่ออกมานั้นเป็นอะไรที่ยั่วยวนมาก หลังจากประกาศเปิดจองรูทนี้ผมใช้เวลาเพียง 5 นาทีในการตัดสินใจและจองแบบไม่ต้องคิดอะไรมากเลยในการจองเฉพาะขากลับ ซึ่งผมได้ตั๋วมาในราคาประมาณ 1,385 บาท (ไม่รวมโหลดกระเป๋า) สำหรับทริปนี้เอาจริงแล้วผมไม่มีแพลนอะไรเลยนอกจากอยากไปชิวๆ คิดไว้คร่าวๆแค่ขึ้นรถไฟจากไทยข้ามไปลาว แล้วค่อยเลาะขึ้นไปเรื่อยๆจนถึงหลวงพระบาง ไปดูชีวิตคนต่างบ้านต่างเมือง หาแรงบรรดาลใจ หาประสบการณ์ใหม่ๆ…

เจาะสเปค Tesla Semi และ Tesla Roadster รุ่นใหม่ ตรงไหนที่ทำให้เจ๋ง!

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Tesla ได้จัดงานเปิดตัว Tesla Semi รถบรรทุกพลังงานไฟฟ้าและได้เซอร์ไพรส์ผู้ร่วมงานและคนที่ดูถ่ายทอดสดด้วยการเปิดตัว Tesla Roadster รุ่นที่ 2 ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาให้กับแฟน ๆ และบรรดา Car guy ทั้งหลายได้มากพอสมควร เดี๋ยววันนี้ทาง NuaNia จะมาเจาะให้ดูว่าเพราะอะไรถึงทำให้เจ้า Tesla Semi และ Tesla Roadster มีคนสนใจและเป็นกระแสบนโลกโซเชียลได้มากมายขนาดนี้ เริ่มกันที่ Tesla Semi หัวลากไฟฟ้าบ้าพลังกันก่อน หลังจากที่มีข่าวลือกันมานานว่า Tesla กำลังซุ่มทำหัวลากไฟฟ้าอยู่ในที่สุดก็ถูกเผยโฉมออกมาเรียบร้อย โดย Elon Musk CEO ของ Tesla ได้บอกว่าหัวลากไฟฟ้าบ้าพลังคันนี้สามารถเร่งจากตอนหยุดนิ่งไปจนถึงความเร็ว 60 ไมล์ต่อชั่วโมง (ตีแบบหยาบ ๆ ก็ราว ๆ 100…

ไดกง ร้านอาหารญี่ปุ่นอารมณ์ดีย่านรามคำแหง

อาจเรียกได้ว่าผมเป็นผู้บุกเบิกร้านอาหารญี่ปุ่นไดกงให้เป็นที่รู้จักของโลกออนไลน์ก็ว่าได้ ถึงขั้นว่าช่วงต้นปี 2014 ถ้าค้นหาคำว่า “ไดกง“ ก็จะเห็นเว็บผมเป็นอันดับแรก และหลังจากนั้นผมก็ยกให้เป็นหนึ่งในร้านอาหารญี่ปุ่นในดวงใจจนถึงปัจจุบัน ย้อนไปเมื่อปี 2014 สารภาพกันตามตรงว่าตอนนั้นผมไปทำธุระแถวแยกมิสทีน เลยคิดว่าลองเสี่ยงดวงกับร้านนี้ดู ซึ่งผมกับเพื่อนก็ไม่ได้คาดหวังอะไรกับร้านอาหารญี่ปุ่น no name แบบนี้ แต่การเสี่ยงดวงครั้งนั้นมันเหมือนกับการเปิดโลกใหม่ ที่ทำให้ผมได้พบกับร้านอาหารญี่ปุ่นที่ราคาไม่แพงแต่คุณภาพดีกว่าร้านดังในห้างบางแห่งซะอีก กลับมาอีกครั้งในปี 2016 ก็พบว่าร้านไดกงได้เติบโตแตกกิ่งก้านสาขาออกไปหลายร้าน แต่ร้านที่เป็นแบบฉบับดั้งเดิมของ “พี่ยู” มีเพียง 2 สาขาเท่านั้น…

Responses