รีวิว Takumi @ Swissôtel Le Concorde บุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่น คุณภาพระดับโรงแรม

Takumi เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่อยู่ในโรงแรม Swissôtel Le Concorde และมีประวัติที่อาจเรียกได้ว่าเป็นตำนาน ชนิดที่ว่ามีคนประทับใจและรีวิวบอกต่ออยู่ไม่น้อย คราวนี้ถึงปี 2016 เรามาดูกันว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง

ด้านการเดินทางก็ไม่ใช่เรื่องยากเนื่องด้วยตัวโรงแรม Swissôtel Le Concorde อยู่ใกล้กับสถานี MRT ห้วยขวาง พอออกจากสถานีก็เดินต่ออีกหน่อยก็ถึงร้านแล้วครับ ( แผนที่ Google Maps )

ในโรงแรมก็แน่นอนว่ามีห้องอาหารอยู่หลายส่วนแต่ส่วนของ Takumi จะเปิดบริการ 2 ช่วงเวลาคือ

  • Lunch Buffet เวลา 11:30-14:30 น. ราคา 790++
  • Dinner Buffet เวลา 18:00-22:30 น. ราคา 890++

เมนูทั้ง 2 ช่วงเวลาก็มีความแตกต่างเช่นกันครับ เริ่มด้วยเมนู Lunch Buffet ที่มีมาให้ 11 หน้ากับเวลา 3 ชั่วโมง

ต่อด้วยเมนูของช่วงเวลา Dinner Buffet ที่มีให้เลือก 13 หน้ากับเวลา 4 ชั่วโมง ก็เลยทำให้ Dinner Buffet เป็นที่นิยมแม้ต้องจ่ายเยอะกว่าก็ตาม

ที่จริงเมนูบุฟเฟ่ต์ก็มีให้เลือกเยอะจุใจแล้วแต่ถ้าคิดว่ายังไม่โดนใจ ก็ยังมีเมนูแบบ A La Carte ให้เลือกได้อีก

และช่วงที่ผมไปรีวิวก็ตรงกับโปรโมชั่นเนื้อวากิว ซึ่งก็เป็นแบบ A La Carte ที่ต้องสั่งแยกต่างหาก และโปรโมชั่นนี้มีถึงวันที่ 30 เมษายน 2559

เอาล่ะครับ หลังจากตาลายกับเมนูอันละลานตาที่มีให้เลือกเยอะมากมาย ทั้งในส่วนของซูชิ ซาซิมิ มากิ เทปันยากิ ฯลฯ รวมถึงเนื้อวากิว ก็ได้เวลาสั่งอาหารสักที

เพราะความเป็นบุฟเฟ่ต์ที่ให้เวลานั่งได้นานก็ทำให้ผมและเพื่อนๆ สั่งอาหารแบบไม่ยั้ง จนเรียกได้ว่าพอเห็นยกมาเสิร์ฟแค่บางส่วนก็ตกใจในผลพวงของความวู่วาม

ในความเป็นบุฟเฟ่ต์ที่ราคาประมาณนี้ ผมค่อนข้างชอบอาหารที่นี่นะครับ เริ่มตั้งแต่ชุดปลาดิบที่ทำได้ในระดับที่ควรจะเป็น แต่ก็ไม่ถึงกับว๊าวครับ ส่วนที่แปลกลิ้นไปหน่อยก็คือซาบะดองที่รสชาติไม่จัดเหมือนร้านทั่วไป และตัวเนื้อค่อนข้างนิ่มซึ่งผมมองว่ามันก็อร่อยไปอีกแบบ แต่บางคนก็บอกว่าไม่ชินกับซาบะดองแบบนี้

ส่วนของวาซาบิที่มองดูแวบแรกทำเอาผมกังวลว่ามันจะจืดๆ เป็นแป้งๆ เหมือนร้านบุฟเฟ่ต์ทั่วไป แต่พอลองคีบมาชิมก็ดีกว่าที่คิดครับ ยังมีความเป็นวาซาบิให้ต่อมรับรสได้ซาบซ่าน

ส่วนที่เป็นการย่างหรือเบิร์นก็ทำได้ดีเช่นกันครับ โดยเฉพาะของฟัวกราส์ที่มีความนุ่มและไม่เลี่ยน แม้ว่าจะดึงกลิ่นความหอมออกมาไม่เต็มที่นัก แต่ก็ทำออกมาได้รสชาติกลางๆ ทำให้กินได้เรื่อยๆ

ในกลุ่มของข้าวปั้นก็ยังคงรักษามาตรฐานไว้ได้ดี และไม่ได้อัดข้าวมาแบบ “เศษปลากับนาข้าว” เหมือนบางแห่งที่หวังให้บริโภคข้าวจนอิ่ม แต่ยังคงให้สัดส่วนของข้าวและปลาอยู่ในระดับที่กลมกล่อมพอดิบพอดี ตัวข้าวแม้จะไม่อัดมาแน่นจนเกินงาม แต่ก็ขาดรสชาติติดเปรี้ยวที่เป็นเอกลักษณ์ของข้าวปั้น

โดยปรกติแล้วผมไม่นิยมแนวมากิสักเท่าไร โดยเฉพาะที่สอดไส้หลากหลาย แต่เพราะเพื่อนสะกิดบอกว่า “ต้องลอง” ผมก็เลยลองคีบ Philly Roll ขึ้นมาหนึ่งคำ ซึ่งในนั้นมีส่วนผสมที่เป็นครีมชีสอยู่ด้วย

พอเริ่มเคี้ยวเท่านั้นล่ะ ทั้งอะโวคาโด ปลา ซอส วาซาบิ และครีมชีส มันนัวในปากไปหมด และมันเข้ากันได้ดีมากๆ มีความ fresh เย็นสดชื่นของอะโวคาโดผสมกับความหนึบหนับจากครีมชีสและความนุ่มของปลาแซลมอน …มันใช่! มันใช่มากๆ!!!

นอกจากเมนูข้างต้นก็ยังมีเมนูอีกหลายสิ่งทั้งที่ถ่ายรูปไว้… และถ่ายไม่ทันเพราะเพื่อนจ้วงแทงกันไปก่อน ก็มียำแซลมอนที่รสชาติไม่ได้เปรี้ยวจัดๆ เหมือนยำไทย แต่มีความนุ่มนวลมากกว่า และก็ยังมีพวกหัวปลา ซุปกิมจิ เทปันยากิน ฯลฯ ที่ทำได้ดีไม่มีตกเกณฑ์มาตรฐาน

ถึงแม้ว่าจะสั่งบุฟเฟ่ต์มามากมายจนกินกันแทบไม่ไหว ก็จะไม่ยอมพลาดโปรโมชั่นเนื้อวากิวอย่างแน่นอน ซึ่งตัวเนื้อวากิวก็มีความนุ่มชุ่มฉ่ำอย่างไม่ต้องสงสัย ส่วนที่เป็นวาซาบิยากิ ก็มีวาซาบิดองอยู่ด้านบนที่ให้รสชาติกลมกล่อมไม่จัดจ้าน และที่แปลกลิ้นหน่อยก็คือเบอร์รี่ซอส ถ้าให้บรรยายแบบบ้านๆ ก็คงเทียบได้ว่ามันคล้ายกับแยม เมื่อผสมผสานเข้ากับเนื้อวากิวก็จะทำใด้ความนุ่มและฉ่ำกับความหวานหอมของซอส

แต่ถ้าใครที่คาดหวังจะดื่มด่ำกับกลิ่นหอมของตัวเนื้อ ก็อาจจะผิดหวังเล็กน้อยเพราะวิธีการปรุงแบบนี้ทำให้ส่วนผสมอื่นบดบังพระเอกอย่างเนื้อวากิวลงไป เหลือเพียงแต่เนื้อสัมผัสที่รับรู้ได้ว่านุ่มชุ่มฉ่ำ

ตบท้ายด้วยของหวานที่ลองสั่งไอศครีมชาเขียว พุดดิ้งนม พุดดิ้งชาเขียว กับ Zensai ( เป็นไอศครีมชาเขียวกับถั่วแดงและโมจิราดด้วยนมถั่วเหลือง ) และสารพัดสิ่ง แต่เท่าที่ลองแล้วเอาไอศครีมชาเขียวจับคู่กับพุดดิ้งนม เป็นอะไรที่เข้ากันมากๆ เนื่องด้วยไอศครีมชาเขียวที่นี่รสชาติค่อนข้างเข้มข้น ส่วนพุดดิ้งนมก็มีความหอมและมัน

สำหรับเมนูที่ผมประทับใจที่สุดของมื้อนี้คงเป็นจานนี้ แม้ว่าจะเรียกกลิ่นจากเนื้อวากิวได้ไม่สุด แต่เพราะความชุ่มฉ่ำและการปรุงที่ไม่จัดเกินไป ทำให้ผมยังคงนึกถึงรสสัมผัสของเมนูนี้อยู่ และถ้ามีโอกาสก็คงได้กลับไปโดนอีกแน่ๆ หรือถ้าให้เลือกเป็นของที่อยู่ในบุฟเฟ่ต์ก็คงเป็นฟัวกราส์ที่ไม่เลี่ยนเหมือนร้านบุฟเฟต์ทั่วไป

และที่จริงแล้วทางโรงแรมยังมีโปรโมชั่นที่เปลี่ยนไปตามเทศกาลอยู่เรื่อยๆ เช่น Weekend Brunch ที่เป็นบุฟเฟ่ต์ในราคา 990++ บาท กับกุ้งล็อบสเตอร์ ราดหน้าปูอลาสก้า สปาร์คกิ้งไวน์ และฟัวกราส์

โดยรวมแล้ว Takumi เป็นร้านบุฟเฟต์ญี่ปุ่นราคาแตะพันที่ผมยินดีที่จะจ่าย เมื่อเทียบกับราคาแล้วน่าประทับใจ ทั้งในแง่ของบรรยากาศ บริการและรสชาติ ในภาพรวมแล้วการปรุงของที่นี่จะมีรสชาติกลางๆ ไม่จัด ไม่จืดและไม่เลี่ยน เรียกได้ว่ากินได้เรื่อยๆ ( เว้นแต่จะอิ่มซะก่อน )

ถ้ามองหาร้านบุฟเฟ่ต์ที่ราคาเท่ากันก็คงเป็น Aiko Premium Sushi Buffet ที่ผมเคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ …ถ้าให้เทียบกันก็อาจดูใจร้ายไปนิด แต่ถ้าให้ตอบแบบตรงไปตรงมา ผมก็แนะนำว่าควรเลือก Takumi โดยไม่ต้องลังเล ทั้งในแง่บรรยากาศและคุณภาพของอาหารครับ

Related Articles

รีวิว Sony Xperia XA Ultra – ขอบบาง จอใหญ่ เอาใจสายเซลฟี่

ในงาน Mobile World Congress 2016 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้น SONY ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรี่ส์ใหม่ในชื่อ Xperia X ซึ่งเป็นการยุบรวมสมาร์ทโฟน Xperia ซีรี่ส์ต่าง ๆ เช่น Z, M, T, C ฯลฯ ให้เข้ามาอยู่ในตระกูล Xperia X แทน…

รีวิว Asus ZenFone 3 – พัฒนาขึ้นไปอีกขั้น กับสมาร์ทโฟนสุดคุ้มค่าในราคาหมื่นต้น ๆ

เดิมทีนั้น ZenFone ใน Generation แรกเป็นสมาร์ทโฟนที่เน้นจับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการสมาร์ทโฟนที่ใช้งานทั่ว ๆ ไปในราคาประหยัด จึงเป็นสมาร์ทโฟนที่มีราคาไม่สูงมากแต่มีสเปคที่เพียงพอต่อการใช้งาน โดย Generation ที่ 2 นั้น ASUS ได้เริ่มสร้างจุดเด่นให้กับตระกูล ZenFone ด้วยการเน้นคุณสมบัติในเรื่องการถ่ายภาพ แต่ยังคงราคาที่ย่อมเยาไว้ และยังมี ZenFone 2 Deluxe ที่เพิ่มสเปคให้ดีขึ้นและปรับปรุงดีไซน์ข้างหลังให้ดูดีกว่าของเดิม จนมาใน Generation ที่…

รีวิว Xperia XZ Premium จอ 4K HDR ตระการตา หยุดเวลาด้วย Super Slow Motion

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา Sony ได้เปิดตัว Xperia XZ Premium ในงาน Mobile World Congress 2017 ซึ่งเป็นการสานต่อสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมจาก Xperia Z5 Premium ที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนปี 2015 โดยยังคงชูจุดเด่นเรื่องจอ 4K เช่นเดิมเพิ่มเติมคือ HDR พร้อมด้วยฟีเจอร์เด่นอย่างถ่ายวิดีโอ Super Slow Motion ที่…

รีวิว Sony Xperia X Compact กับการพัฒนาไปอีกขั้น

หลังจากที่แผนการซื้อมือถือผมผิดเพี้ยนเพราะขายเครื่องเก่าเพื่อรอ Galaxy Note 7 แต่แล้วพี่ท่านก็ไม่มาตามนัด ผมก็มองหาตัวเลือกใหม่จนเจอ Xperia X Compact ลองเล่นอยู่ประมาณ 20 นาทีและก็ตัดสินใจซื้อทันที แม้ว่าสเป็กบางส่วนจะดูขาดๆ เกินๆ แต่แรกจับทำเอาผมประทับใจจนตัดสินใจจ่ายเงินได้ไม่ยาก สเป็กของ Xperia X Compact ชิปเซ็ต Snapdragon 650 แรม 3 GB หน่วยความจำภายใน 32 GB รองรับ…

มีอะไรใหม่ในงาน Google I/O 2018

งาน Google I/O เป็นงานประชุมประจำปีของ Google ที่จะมีเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เกี่ยวกับนักพัฒนา เรามาดูกันว่าในงานนี้ Google มีอะไรใหม่ๆ ที่่น่าสนใจบ้าง ปรับปรุง Emoji ชีสเบอร์เกอร์กับเบียร์ใหม่ งานเริ่มด้วยการเล่นมุกขำๆ เรื่องบั๊กใน Emoji ของ Google ที่ไม่น่าให้อภัยคือ อิโมจิชีสเบอร์เกอร์ที่วางตำแหน่งชีสผิดโดยวางชีสไว้ใต้เนื้อ ซึ่งที่ถูกต้องคือชีสต้องอยู่บนเนื้อเพื่อให้ความร้อนจากเนื้อละลายชีส แล้วชีสจะได้เยิ้มลงมา กับอิโมจิเบียร์ที่มีแค่ครึ่งแก้วแต่ดันมีฟองอยู่ที่ขอบแก้วซะงั้น ตอนนี้…

Responses