GeneralTech

รีวิว Glass by EasySwitch เคสกระจกสำหรับ iPhone JetBlack

By 07/01/2017April 18th, 2019No Comments

ปัญหากวนใจของผู้ใช้ iPhone 7 สีใหม่อย่าง JetBlack ก็คือรอยขีดข่วนที่เป็นง่ายซะเหลือเกิน แต่ถ้าจะปกป้องแบบโชว์เรือนร่างแล้ว Glass by EasySwitch ก็คงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่น่าสนใจเพราะที่โด่งดังมาจาก Indiegogo ด้วยความเป็นเคสกระจกตัวแรกที่ออกแบบมาสำหรับ iPhone JetBlack

ความไม่ธรรมดาของเคสตัวนี้ก็คือการใส่ใจในทุกรายละเอียดในแบบฉบับของ Premium Case ด้วยวัสดุรอบข้างแบบ Aluminum Metal Bumper และแผ่นหลังที่เป็น Premium Tempered Glass ซึ่งมี Air Barrier ที่เป็นช่องว่างระหว่างตัวเครื่องกับฝาหลัง 1 มิลลิเมตรเพื่อไม่ให้เกิดลายน้ำตามรูปนี้

นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นจากเคสโลหะทั่วไป ตรงที่เคสตัวนี้ไม่ขัดขวางสัญญาณเหมือนเคสอื่น ซึ่งมือถือหลายคนมีปัญหาการรับสัญญาณ 4G, WiFi หรือ GPS ก็เพราะเคสนี่ล่ะที่เป็นต้นเหตุ

แพคเกจก็มาสไตล์สินค้า Premium ล่ะครับ บรรจุหีบห่ออย่างดีและก็มีรายละเอียดเขียนบอกครบถ้วน ทั้งความทนทานระดับ 7H และตัว Air Barrier ที่เกริ่นไปก่อนหน้านี้

ในกล่องก็มีตัวเคส ฟิล์มใส ชุดทำความสะอาดหน้าจอก่อนแปะฟิล์ม แต่ที่แปลกตาหน่อยก็คือแผงโฟมสีดำ ซึ่งมี Dusts Seals สำหรับแปะลงไปตรงกล้องเพื่อกันฝุ่นจำนวน 4 อัน

การติดตั้งก็ง่ายสมกับที่เค้าโม้ไว้ เพราะแค่เลื่อนปุ่มด้านบนปลดล็อกแผ่นหลังก็พร้อมจะเอา iPhone ลงไปวาง ( ผมมีแต่เครื่องสีนี้อ่ะนะ ) จากนั้นก็ประกอบร่างให้เรียบร้อย

เมื่อสอดใส่เรียบร้อยก็จะพบว่ารูปรสสัมผัสจัดว่าดีเลย ด้วยขอบที่โค้งมนและพื้นผิวของวัสดุทำให้ถือไม่ยากนัก ส่วนของหน้าจอก็เปิดกว้างแทบจะครบทั้งจอ ไม่โดสเคสกินขอบจอว่างั้นเถอะ… แบบนี้จะแปะฟิล์มเต็มจอก็น่าจะได้

นาทีที่ iPhone 7 Plus สี Silver ของผมได้สวมกอดพรอดรักกับ Glass by EasySwitch ก็ทำให้รู้สึกขึ้นมาทันทีว่าอยากได้สี JetBlack มาใช้คู่กัน มันน่าจะสวยกว่านี้มากๆ เพราะถ้าใส่คู่กับสีดำก็จะเป็นเช่นนี้

 บทสรุป

Glass by EasySwitch จัดว่าอยู่ในกลุ่มของ Premium Case ที่ไม่ได้เน้นบางสุดๆ หรือหนาจนเทอะทะ แต่ชูจุดเด่นเรื่องความทนทาน สัญญาณไม่ Drop และได้โชว์ความสวยงามของ JetBlack แบบที่เก็บรายละเอียดเล็กน้อยไว้ทั้งหมด ไม่มีการทิ้งลายน้ำไว้ตรงฝาหลัง เปิดด้านหน้าให้เห็นความสวยงาม ถ้าเป็นการแต่งตัวก็คงต้องบอกว่าเซ็กซี่ เพราะปกปิดสัดส่วนน้อยชิ้น และเผยให้เห็นความงามของเรือนร่างที่แท้จริง
ส่วนราคาสำหรับ iPhone 7 อยู่ที่ 1,590 บาทและ iPhone 7 Plus ขยับขึ้นไปอีกนิดที่ 1,690 บาท หาซื้อได้จาก Dot Life, Studio 7 และ iStudio ครับ

Leave a Reply