รีวิว BlueSpice Dinning Room @ Grande Centre Point Sukhumvit 55บุฟเฟ่ต์ข้าวต้มโต้รุ่ง

ครั้งก่อนเราได้มีโอกาสไปรีวิวร้าน BlueSpice & Herbs กันมาแล้ว แต่คราวนี้เป็น BlueSpice Dinning Room ที่เป็นร้านข้าวต้มบุฟเฟ่ต์แบบไม่จำกัดเวลา เปิดให้บริการ 17:00-02:00 น. ร้านตั้งอยู่ในโรงแรม Grande Centre Point Sukhumvit 55 และไม่น่าเชื่อว่าบรรยากาศนั่งสบายติดแอร์แบบนี้ อาหารแบบนี้และไม่จำกัดเวลาจะมีราคาแค่ 390 บาท

เมื่อเดินเข้ามาในตัวโรงแรมแล้วก็จะพบกับร้าน BlueSpice Dinning Room ทันทีเรียกได้ว่าหาง่ายมากๆ และเมื่อเดินเข้ามาภายในตัวร้านก็จะเห็นห้องอาหารที่ขนาดใหญ่ไม่อึดอัด และบรรยากาศแบบนี้ก็ทำให้การนั่งกินข้าวต้มเป็นเรื่องที่อิ่มเอมกว่าการนั่งร้านข้างทาง ที่ต้องผจญภัยกับควันรถและความร้อน

เมนูเด็ดที่นี่มีอยู่หลายอย่าง แต่ขอเริ่มต้นด้วยของยำก่อนละกันครับ เค้ามีทั้งแบบที่ปรุงเสร็จพร้อมตัก และแบบที่เป็นส่วนผสมให้เราปรุงเอง แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่อร่อยเพราะน้ำยำเค้าทำให้แล้วเสร็จสรรพเพียงแค่ตักราดเท่านั้น รสชาติที่ได้ก็ค่อนข้างกลมกล่อมซึ่งถือเป็นจุดเด่นของร้านอาหารในเครือ “สีฟ้า” อยู่แล้วด้วย ในแบบที่ไม่ได้เปรี้ยว เค็ม เผ็ด หรือหวานแบบโดด แต่กลมกล่อมไปหมด

ถัดมาก็เป็นกลุ่มของครัวร้อนโดยมีเมนูหลักคือโจ๊กและก๋วยจั๊บ ซึ่งเครื่องต่างๆ ค่อนข้างดีแถมยังมีไข่เยี่ยวม้าและไข่ลวกให้หยิบได้ตามสะดวกอีกด้วย แต่รสชาติออกไปทางจืด อาจไม่ถูกจริตคนที่เคยชินกับร้านอื่นๆ ที่จัดจ้านกว่านี้

นอกจากนี้เรายังมารถเลือกผักต่างๆ แล้วไปส่งให้พ่อครัวเพื่อทำเป็นผัดผักสไตล์ร้านข้าวต้ม ที่มีให้เลือกได้ว่าจะผัดใส่กับอะไรบ้างอย่างเช่น ผัดผักหมูกรอบ รวมถึงเห็ดหลากชนิดที่สามารถทำเป็นเห็ดทอดกรอบได้ด้วย

ในกลุ่มอาหารที่ปรุงเสร็จพร้อมตักเองได้ก็มีเด่นๆ อยู่หลายอย่าง เช่น ผัดหนำเลี้ยบ ที่รสและกลิ่นทำออกมาได้น่าประทับใจและหาแบบนี้ได้ยากมาก รวมถึงขาหมูที่เค้าบอกว่าเป็นจุดขายของที่นี่ เพราะเป็นขาหมูที่ไม่เลี่ยนแต่ยังคงมีความเป็นขาหมูที่หนึบหนับ แบบที่หลายคนตักแล้วตักอีก

ในเมื่อชูจุดขายด้านความเป็นข้าวต้มโต้รุ่ง ก็ต้องมีข้าวต้มที่ดีพอจะเป็นตัวเชิดหน้าชูตา ซึ่งข้าวต้มของที่นี่มีให้เลือก 3 แบบคือ ข้าวต้ม ข้าวต้มข้าวกล้อง และข้าวต้มเผือก

ส่วนน้ำและของหวานก็มีทั้งลอดช่อง รากบัว น้ำแข็งไส ผลไม้ ไอศกรีม ขนมปัง สังขยา แพนเค๊ก และอีกหลายสิ่ง

บทสรุป

ครั้งแรกที่ได้ยินว่าเป็นบุฟเฟ่ต์ข้าวต้มโต้รุ่ง ผมก็ไม่คิดว่า BlueSpice Dinning Room จะมีลักษณะแบบนี้ เพราะมันดีกว่าที่คิดไว้มาก สถานที่ก็สะดวกสบาย อาหารก็อร่อยหลายเมนู ราคาก็ไม่แพง แถมยังเปิดตั้งแต่ 17:00-02.00 น. อีกด้วย และการที่มีพิกัดอยู่แถวทองหล่อก็น่าจะทำให้คนเยอะกว่านี้ แต่วันที่ไปก็มีลูกค้าไม่ถึงกับเต็มร้าน อาจเป็นเพราะคนยังไม่ค่อยรู้จักก็เป็นได้ …สุดท้ายคงบอกได้แค่ว่านี่เป็นอีกร้านที่สุดคุ้ม ราคาไม่แพง นั่งสบาย นั่งได้ยาวๆ

Related Articles

รีวิว BlueSpice & Herbs @ Terminal 21 บุฟเฟ่ต์คุณภาพไม่จำกัดเวลา ราคาเป็นมิตร

เมื่อพูดถึงอาหารบุฟเฟ่ต์ หลายคนอาจนึกถึงการเน้นปริมาณกับคุณภาพพอไปวัดไปวาได้ ไม่ก็คุณภาพดีแต่ราคาเฉียดพัน แต่ที่ BlueSpice & Herbs อยู่กึ่งกลางระหว่างสองสิ่งคือ คุณภาพดีแทบทุกเมนูและราคาไม่แพงเกินไป BlueSpice & Herbs ชื่อนี้อาจฟังไม่คุ้นหูแต่ถ้าบอกว่านี่เป็นเครือของร้านอาหาร “สีฟ้า” ก็น่าจะยืนยันคุณภาพได้ดีกับประวัติอันยาวนานกว่า 80 ปี …ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ Terminal 21 ชั้น 5 ใกล้บันไดเลื่อน ถ้ามองจากหน้าร้านอาจดูเหมือนไม่มีลูกค้า เพราะความจริงแล้วตัวร้านส่วนของบุฟเฟ่ต์อยู่ลึกเข้าไปด้านในและกว้างใหญ่ เหมือนหลุดมาอยู่อีกโลกยังไงยังงั้น อาหารที่นี่มีหลากหลายตามฤดูกาล…

สรุป 3 จุดเด่นของ 3 โมเดล HUAWEI P40 Series 5G สุดยอดสมาร์ทโฟนพรีเมียมแห่งยุค ที่ครบเครื่องและตอบโจทย์การใช้งานในทุกสถานการณ์

ในที่สุดหัวเว่ย ก็ได้ประกาศเปิดตัว HUAWEI P40 Pro+ สมาร์ทโฟนตัวท็อปของ HUAWEI P40 Series ซึ่งกลับมาสร้างความคึกคักให้กับสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมและแฟนๆ ของหัวเว่ยอีกครั้ง ด้วยความเป็นเลิศด้านการถ่ายภาพ ดีไซน์และความสามารถอื่นๆที่ครบครัน ต่อยอดจาก HUAWEI P40 และ HUAWEI P40 Pro ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ เราจึงขอรวบรวมจุดเด่นของสมาร์ทโฟนทั้ง 3 ตัว ในซีรีส์ HUAWEI P40 Series มาสรุปให้ฟัง เผื่อใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟนใหม่ที่สะท้อนตัวตนผู้ใช้และทำงานได้อยากหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกสถานการณ์ในชีวิตประจำวัน คุ้มค่าและครบครัน เป็น must-have item ของปีนี้ที่ใม่ควรพลาด นวัตกรรมกล้องสุดล้ำเทียบชั้น DSLR ที่บล็อกเกอร์หลายคนให้สมญานามว่า “กล้องที่โทรได้” สมาร์ทโฟนตระกูล P Series ของหัวเว่ยนั้นโด่งดังและเป็นที่ยอมรับในด้านนวัตกรรมการถ่ายภาพขั้นเทพ…

3 จุดเด่นโดนใจของแท็บเล็ตแฝดคนละฝา HUAWEI “MatePad” และ “MatePad T 8”

หลังจากที่ได้เผยโฉมไปแล้วอย่างเป็นทางการในงานไลฟ์สตรีม HUAWEI MateBook, MatePad Online Local Launch Event ในบ้านเรา หลายคนอาจจะเกิดไอเดียว่าแท็บเล็ตสุดคุ้มค่าอย่าง “HUAWEI MatePad” และ “HUAWEI MatePad T 8” น่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับชีวิตการทำงานที่ต้องเดินทางเข้าออฟฟิศสลับกับนั่งปั่นงานอยู่บ้านในช่วงนี้ เพราะนอกจากแท็บเล็ตทั้งสองตัวจะอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์การใช้งานสารพัด ราคายังเป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์มาก เรามาดูไปด้วยกันอีกทีดีกว่าว่าแท็บเล็ตแต่ละรุ่นมีดีเรื่องไหนบ้าง จะได้ช่วยตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่านี่คือแท็บเล็ตที่ใช่สำหรับคุณและลูกๆ หลานๆ ในบ้านคุณหรือไม่! HUAWEI MatePad แท็บเล็ตเพื่อความบันเทิงและการทำงานที่สมบูรณ์แบบ หน้าจอใหญ่แบบ FullView Display สำหรับความบันเทิงแบบเต็มอิ่ม จุดเด่นแรกที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้สำหรับ MatePad ก็คือหน้าจอใหญ่แทบไร้ขอบขนาด 10.4 นิ้ว ที่มีอัตราส่วนระหว่างหน้าจอหน้าจอต่อตัวเครื่องถึง 84% และมีขอบบางเพียง 7.9 มม. เท่านั้น นอกจากนี้ยังส่งมอบภาพที่คมชัดด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ IPS…

รีวิว สีฟ้า พระราม 9 ร้านอาหารระดับตำนานจากรุ่นสู่รุ่น

“สีฟ้า” ตำนานร้านอาหารที่สืบทอดสูตรแบบฉบับดั้งเดิมมานานกว่า 80 ปี และมีการขยายไลน์ออกไปอีกอย่างเช่น BlueSpice & Herbs และ BlueSpice Dinning Room ที่มีรูปแบบร่วมสมัยมากขึ้น โดยไม่แตะต้องกับสูตรดั้งเดิมที่ตกทอดกันมาของร้านสีฟ้า ปัจจุบันร้านสีฟ้ามีทั้งหมด 19 สาขา โดยสาขาที่เรานำเสนอในครั้งนี้คือพระราม 9 ที่อยู่ใกล้เซ็นทรัลพระราม 9 เดินทางได้สะดวกทั้งรถยนต์และรถไฟฟ้า เรื่องราวของร้านสีฟ้า น้อยคนที่จะรู้ว่าแรกเริ่มเดิมทีร้านนี้ไม่ได้ขายอาหารคาวอย่างที่เราเห็น เพราะเค้าเริ่มต้นจากไอศกรีม กาแฟ และผลไม้แช่แข็ง และก็มีเส้นทางที่สดใสต่างกับร้านรอบข้างที่เริ่มปิดกิจการลง…

วางโน้ตบุ๊ค แล้วพก ไปปั่นงานที่ ร้าน Mohu Mohu Cat Cafe

ปกติปาล์มไปไหนมาไหน ก็แบกโน้ตบุ๊คตลอด ซึ่งเดี๋ยวนี้ โน้ตบุ๊ค ก็เบามากขึ้น แล้วเนอะ ตัวปัจจุบันที่แบกอยู่ ก็ ราวๆ 1.4 kg. ยังไม่รวม สายชาร์ต , กล้องถ่ายรูป บลาๆ บางครั้งก็มีคิดนะ.. ไอ่เราก็เป็นผู้หญิง น่าจะสะพายกระเป๋าเล็กๆ น่ารักๆ แทนบ้าง แต่มันก็อดใจไม่ไหว บางทีเวลาออกไปนอกบ้าน ก็อยากหยิบคอมขึ้นมาพิมพ์งานบ้าง อะไรบ้าง…

Responses