สัมผัสอาหารนานาชาติครบเครื่องกับ The Grand Four Wings Convention Hotel กรุงเทพ


คงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนักหากพูดถึงห้องอาหารบุฟเฟต์ในโรงแรม
ที่คัดสรรวัตถุดิบและปรุงรสโดยเชฟมืออาชีพ อยู่ที่ว่าจะมีจุดเด่นคืออะไร
อย่างที่ The Grand Four Wings Convention Hotel ก็มีความน่าสนใจอยู่หลายส่วน โดยเฉพาะการมีเชฟชื่อดังกับเมนูที่หลากหลายกว่า 80 อย่าง
เชื่อว่าคนไทยจำนวนไม่น้อยชอบความเป็นบุฟเฟ่ต์ที่ตักได้ไม่อั้นตราบเท่าที่จะกินไหว
แต่ยิ่งได้ลองมากเท่าไรก็จะยิ่งเหมือนการอัพเลเวลของประสาทสัมผัสให้สรรหาของที่ดื่มดำมากกว่าเดิม
ผมเชื่อว่าหลายคนเคยมีความสุขกับการนั่งร้านบุฟเฟต์หัวละ 200 บาท
แล้วถ้าขยับมาในงบประมาณ 500
บาทก็จะพบว่าคุณภาพและรสชาติดีขึ้นจนไม่อยากกลับไปกินของราคา 200 บาท
…เช่นกันกับบุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหาร Grand Cafe โรงแรม The Grand Four Wings Convention Hotel ที่เปิดให้บริการเวลา 11:30-14:30 น. และ 18:00-22:00 น. ในราคา 850 บาท++

ความจริงแล้วห้องอาหารนี้เปิดให้บริการแบบ A la carte ทั้งวันตลอด 24
ชั่วโมง แต่มีบุฟเฟ่ต์เพียงสองช่วงเวลาเท่านั้น
โดยจุดเด่นของที่นี่คือเมนูเยอะมากและแต่ละเมนูก็มีรายละเอียดปลีกย่อยลงไปอีก
เช่น ขนมจีนก็มีทั้งน้ำยากะทิ, น้ำยาป่า, น้ำเงี้ยว
หรือแม้แต่ขนมจีนซาวน้ำที่หากินได้ไม่ง่ายนัก

ถ้าคิดถึงอาหารไทยแบบบ้านๆ อย่างเช่นผักต้มกับน้ำพริก, ปลาทู, ของทอด
และแกงต่างๆ ก็มีให้ รวมไปถึงสิ่งที่ไม่คาดคิดว่าจะเจออย่างเมี่ยงคำ
และที่สะดุดตาแบบคาดไม่ถึงก็คือหมูย่างจิ้มแจ่วที่จัดวางได้ดูดีจนไม่คิดว่าเป็นอาหารไทย

ในกลุ่มของอาหารจำพวกยำก็ไม่จัดจ้านนักประมาณว่าฝรั่งกินได้คนไทยกินเพลิน เมนูที่ทีมงานเราชอบเป็นพิเศษก็คือหมูกรอบ ที่กรุบกรอบเคี้ยวเพลินไม่มีความเลี่ยนแม้แต่น้อย และเป็ดย่างที่มีความชุ่มฉ่ำพอดิบพอดีซะเหลือเกิน ส่วนหมูแดงในจานก็อร่อยเช่นกันแต่โดนออร่าของหมูกรอบและเป็ดย่างกลบหมดเลย

ตัดภาพมาที่อาหารต่างชาติกันบ้าง มีทั้งสลัด, ชีส, ขนมปัง, พาสต้า และอีกหลากหลายเมนู ที่เราสามารถแจ้งเชฟได้ว่าต้องการรสชาติจืดหรือจัดประมาณไหน

ผมเชื่อว่าหลายคนชอบอาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะซูชิและปลาดิบ ซึ่งที่นี่ก็จัดว่าทำได้ค่อนข้างประทับใจแม้ไม่ใช่ร้านอาหารเฉพาะทาง และขอเตือนว่าก่อนจะคีบวาซาบิก็ตั้งสตินิดนึง เพราะวาซาบิที่นี่รสชาติจัดใช้ได้ ถ้าคีบเพลินๆ นี่น้ำตาไหลเอาง่ายๆ เลยล่ะ

ของหวานที่นี่ก็น่าจะเยอะที่สุดตั้งแต่เคยรีวิวห้องอาหารมา ทั้งฟองดู, เยลลี่, ขนม, คุ๊กกี้, ไอศกรีม, ลอดช่อง, บัวลอยน้ำขิง, ขนมไทย, ผลไม้ และอีกสารพัดอย่างที่ร้อยเรียงกันได้ไม่หมด แบบที่ว่าคนรักขนมและของหวานคงถูกใจเป็นแน่แท้

นับว่าเป็นห้องอาหารอีกแห่งที่เต็มไปด้วยอาหารอร่อยจนไม่รู้ว่าจะหยิบอะไรมาเป็นพระเอกของร้าน เพราะว่ามันอร่อยไปซะทุกอย่าง ไม่ว่าจะชอบอาหารไทยหรือนานาชาติหรือจะเน้นของหวานก็มีให้เลือกอย่างละหลายเมนู แบบที่ชิมอย่างละนิดก็กินกันไม่ไหวแล้วล่ะ

Related Articles

สัมผัสอาหารนานาชาติครบเครื่องกับ The Grand Four Wings Convention Hotel กรุงเทพ

คงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนักหากพูดถึงห้องอาหารบุฟเฟต์ในโรงแรม ที่คัดสรรวัตถุดิบและปรุงรสโดยเชฟมืออาชีพ อยู่ที่ว่าจะมีจุดเด่นคืออะไร อย่างที่ The Grand Four Wings Convention Hotel ก็มีความน่าสนใจอยู่หลายส่วน โดยเฉพาะการมีเชฟชื่อดังกับเมนูที่หลากหลายกว่า 80 อย่าง เชื่อว่าคนไทยจำนวนไม่น้อยชอบความเป็นบุฟเฟ่ต์ที่ตักได้ไม่อั้นตราบเท่าที่จะกินไหว แต่ยิ่งได้ลองมากเท่าไรก็จะยิ่งเหมือนการอัพเลเวลของประสาทสัมผัสให้สรรหาของที่ดื่มดำมากกว่าเดิม ผมเชื่อว่าหลายคนเคยมีความสุขกับการนั่งร้านบุฟเฟต์หัวละ 200 บาท แล้วถ้าขยับมาในงบประมาณ 500 บาทก็จะพบว่าคุณภาพและรสชาติดีขึ้นจนไม่อยากกลับไปกินของราคา 200 บาท …เช่นกันกับบุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหาร Grand…

ออกทริปกับ LG G6 สมาร์ทโฟนกล้องคู่เลนส์ Wide ถ่ายรูปสุดฟิน

ถึงแม้ว่า LG G6 จะเปิดตัวไปแล้วตั้งแต่ต้นปี แต่กว่าจะเข้ามาขายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการก็ปาไปเดือนกันยายนแล้ว ถึงจะมาช้าไปหน่อยแต่ LG G6 ก็ยังจัดว่าเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจมาก ๆ อยู่รุ่นนึง โดยเป็นแบรนด์เดียวที่ชูจุดเด่นเรื่องกล้องคู่ถ่ายภาพมุมกว้าง ซึ่งต่างจากแบรนด์อื่น ๆ ที่ทำกล้องคู่แบบสีและขาวดำ กับกล้องคู่แบบเลนส์ปกติและเลนส์เทเล ซึ่งตอนที่ได้เครื่องมาทดลองใช้งานก็เป็นช่วงที่ต้องไปออกทริปนิเวศวิทยาในป่าพอดีเลยจับมาเก็บภาพบรรยากาศในป่าซะเลย งานนี้เดี๋ยวเรามาดูกันว่าเจ้ากล้องคู่ของ G6 นั้นจะถ่ายภาพได้เจ๋งขนาดไหน หน้าตากล้องคู่ของ LG G6 มาเริ่มดูจาก Interface…

รีวิว vivo V7+ สมาร์ทโฟนสายเซลฟี่ ในบอดี้จอไร้ขอบ

ในปีนี้เทรนด์สมาร์ทโฟนหน้าจออัตราส่วน 18:9 หรือที่ชอบเรียกกันว่าจอไร้ขอบนั้นกำลังมาแรงมาก สมาร์ทโฟนเรือธงหลากหลายแบรนด์ต่างก็หันมาใช้หน้าจอแบบนี้กันเกือบหมด แต่ก็ไม่ได้มีแค่สมาร์ทโฟนเรือธงที่นับวันราคาจะกระโดดขึ้นไปสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ เท่านั้นที่ใช้จอแบบนี้ เพราะในช่วงราคาหมื่นต้น ๆ ก็มีให้เลือกเช่นกัน นั่นก็คือ vivo V7+ สมาร์ทโฟนรุ่นแรก ๆ ในราคา 11,990 บาทที่ตามเทรนด์หน้าจออัตราส่วน 18:9 ไปกับเขาด้วย Highlight ของ vivo V7+ จอ…

สรุป 3 จุดเด่นของ 3 โมเดล HUAWEI P40 Series 5G สุดยอดสมาร์ทโฟนพรีเมียมแห่งยุค ที่ครบเครื่องและตอบโจทย์การใช้งานในทุกสถานการณ์

ในที่สุดหัวเว่ย ก็ได้ประกาศเปิดตัว HUAWEI P40 Pro+ สมาร์ทโฟนตัวท็อปของ HUAWEI P40 Series ซึ่งกลับมาสร้างความคึกคักให้กับสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมและแฟนๆ ของหัวเว่ยอีกครั้ง ด้วยความเป็นเลิศด้านการถ่ายภาพ ดีไซน์และความสามารถอื่นๆที่ครบครัน ต่อยอดจาก HUAWEI P40 และ HUAWEI P40 Pro ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ เราจึงขอรวบรวมจุดเด่นของสมาร์ทโฟนทั้ง 3 ตัว ในซีรีส์ HUAWEI P40 Series มาสรุปให้ฟัง เผื่อใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟนใหม่ที่สะท้อนตัวตนผู้ใช้และทำงานได้อยากหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกสถานการณ์ในชีวิตประจำวัน คุ้มค่าและครบครัน เป็น must-have item ของปีนี้ที่ใม่ควรพลาด นวัตกรรมกล้องสุดล้ำเทียบชั้น DSLR ที่บล็อกเกอร์หลายคนให้สมญานามว่า “กล้องที่โทรได้” สมาร์ทโฟนตระกูล P Series ของหัวเว่ยนั้นโด่งดังและเป็นที่ยอมรับในด้านนวัตกรรมการถ่ายภาพขั้นเทพ…

3 จุดเด่นโดนใจของแท็บเล็ตแฝดคนละฝา HUAWEI “MatePad” และ “MatePad T 8”

หลังจากที่ได้เผยโฉมไปแล้วอย่างเป็นทางการในงานไลฟ์สตรีม HUAWEI MateBook, MatePad Online Local Launch Event ในบ้านเรา หลายคนอาจจะเกิดไอเดียว่าแท็บเล็ตสุดคุ้มค่าอย่าง “HUAWEI MatePad” และ “HUAWEI MatePad T 8” น่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับชีวิตการทำงานที่ต้องเดินทางเข้าออฟฟิศสลับกับนั่งปั่นงานอยู่บ้านในช่วงนี้ เพราะนอกจากแท็บเล็ตทั้งสองตัวจะอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์การใช้งานสารพัด ราคายังเป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์มาก เรามาดูไปด้วยกันอีกทีดีกว่าว่าแท็บเล็ตแต่ละรุ่นมีดีเรื่องไหนบ้าง จะได้ช่วยตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่านี่คือแท็บเล็ตที่ใช่สำหรับคุณและลูกๆ หลานๆ ในบ้านคุณหรือไม่! HUAWEI MatePad แท็บเล็ตเพื่อความบันเทิงและการทำงานที่สมบูรณ์แบบ หน้าจอใหญ่แบบ FullView Display สำหรับความบันเทิงแบบเต็มอิ่ม จุดเด่นแรกที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้สำหรับ MatePad ก็คือหน้าจอใหญ่แทบไร้ขอบขนาด 10.4 นิ้ว ที่มีอัตราส่วนระหว่างหน้าจอหน้าจอต่อตัวเครื่องถึง 84% และมีขอบบางเพียง 7.9 มม. เท่านั้น นอกจากนี้ยังส่งมอบภาพที่คมชัดด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ IPS…

Responses