รีวิวสารพัดสินค้าเครื่องใช้ในบ้านจาก New Step Asia

ครั้งก่อนเราได้รีวิว Air Sofa จาก New Step Asia กันไปแล้ว มาคราวนี้เราจะมารีวิวกันสารพัดสินค้ากันเลย เนื่องด้วยบริษัทนี้เค้าขายสินค้าเครื่องใช้หลายอย่างซึ่งส่วนใหญ่เป็นเป็นของใช้ในบ้านที่เน้นราคาถูกครับ

เริ่มจากชิ้นแรกกับอุปกรณ์ที่คุ้นตาแต่คงไม่ได้มีกันทุกบ้าน เพราะมันคือที่เช็คกระจกแบบที่ตัวด้ามเป็นกระบอกฉีดในตัว ถ้าพูดถึงคุณสมบัติล่ะก็จัดว่าเกินตัว แต่ถ้าพูดถึงความแข็งแรงก็ต้องบอกว่าตามราคาล่ะครับ

ถัดมาก็เป็นชุดเครื่องครัวสำหรับตักแกงต่างๆ ซึ่งวัสดุงานประกอบก็โอเคล่ะครับ แต่ส่วนตัวผมมองว่าอย่าเอาไปใช้กับอาหารร้อนเลยจะดีกว่า

ชุดโต๊ะปิ๊กนิ๊กก็ค่อนข้างแข็งแรง ถ้าไม่ตัวใหญ่จนเกินไปล่ะก็คงเอาอยู่ ข้อต่อทำออกมาค่อนข้างแน่นหนากว่าที่คิด แต่โต๊ะประเภทนี้ก็ไม่ได้ถูกออกแบบมาสำหรับการกระแทกอะไรมากนัก ดังนั้นการใช้งานก็ระวังหน่อยนึงก็ดี

ตัดภาพกลับมาที่อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านกันอีกครั้ง เชื่อว่าชุดนี้คงคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ที่ต่างจากของเดิมที่บ้านผมก็คือด้านล่างมีจุกยางสำหรับถอดให้ระบายน้ำได้ง่าย และยังมีตัวผ้าสำรองให้เปลี่ยนได้อีก

ชุดวางอาหารสวยๆ แบบนี้คงเห็นได้บ่อยตามร้านเบเกอรี่ จากเท่าที่ลองทดสอบกดๆ จิ้มๆ โยกๆ ก็พบว่ามันมีความแข็งแรงระดับหนึ่ง ตัวจานออกแนวเซรามิคหรืออะไรทำนองนั้นที่ไม่ใช่พลาสติกก๊องแก๊ง

เตาย่างแม้ไม่ได้แข็งแรงเท่าอันละหลายๆ พันแต่ก็ดูมั่นคงพอที่จะไม่หักล้มลงมาง่ายๆ มีที่คีบ ตะแกรง ชั้นวางของด้านข้างมาให้แบบพร้อมใช้

ส่วนนาฬิกาแขวงผนังอันนี้ก็เป็นนาฬิกาธรรมดาทั่วไปที่ใส่ถ่านนั่นล่ะครับ เพียงแต่หน้าตามันดูดีเฉยๆ

บทสรุป

โดยรวมแล้วสินค้าของ New Step Asia ไม่ใช่สินค้าที่คุณภาพดีเวอร์อะไรขนาดนั้น แต่เป็นสินค้าที่ราคาจับต้องได้ง่าย เหมาะสำหรับคนที่ไม่คิดอะไรมากมาย อยากมีใช้บ้างในบางเวลาแล้วไม่อยากลงทุนเยอะๆ หรือมองหาสินค้าที่แบบพร้อมลุย ไม่เสียใจถ้าเสียหาย ผมว่าของเกรดประมาณนี้ก็เหมาะเหมือนกันนะครับ ซึ่งที่จริงแล้วสินค้าเค้ามีอีกหลายอย่าง เช่น ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางรองเท้า ราวตากผ้า ฯลฯ ซึ่งมันก็เหมาะกับคนที่อยู่หอพัก แบบขอแค่มีใช้แต่ไม่อยากลงทุนปักหลักถาวร

Related Articles

รีวิว Air Sofa โซฟาพกพาพร้อมแสงไฟ

เมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาทางบริษัท New Step Asia ได้ส่งของมาให้ผมหลายชิ้น แต่ชิ้นแรกที่แกะมาเล่นเลยก็คือ Air Sofa ซึ่งราคาน่าคบหาเพียงแค่หลักร้อยเท่านั้น ด้วยคุณสมบัติที่พกพาง่าย และการใช้งานก็ต้องการเพียงแค่ลมเท่านั้น ทำให้มันเป็นเครื่องใช้อีกชิ้นที่ผมชอบ Air Sofa มีขนาดที่เล็กพอต่อการพกพา โดยมีซองสำหรับใส่พกพาและหลอดไฟ ซึ่งถ้าเรียกให้ถูกต้องบอกว่าฟองน้ำที่มีแสง ใช้สำหรับเพิ่มลูกเล่นให้กับตัว Air Sofa เหมาะสำหรับการจัดปาร์ตี้นั่นเอง เมื่ออัดลมเข้าไปพร้อมใช้งานก็สามารถรับน้ำหนักผู้ชายอ้วนๆ ได้สบาย แต่จุดที่น่าสนใจและมีคนบ่นเยอะคือลมมันออกง่ายไปหน่อย ซึ่งจากที่ผมทดสอบใช้หลายครั้งพบว่าต้นตอมันอยู่ที่ผู้ใช้งานรัดไม่แน่นพอนั่นเอง…

สรุป 3 จุดเด่นของ 3 โมเดล HUAWEI P40 Series 5G สุดยอดสมาร์ทโฟนพรีเมียมแห่งยุค ที่ครบเครื่องและตอบโจทย์การใช้งานในทุกสถานการณ์

ในที่สุดหัวเว่ย ก็ได้ประกาศเปิดตัว HUAWEI P40 Pro+ สมาร์ทโฟนตัวท็อปของ HUAWEI P40 Series ซึ่งกลับมาสร้างความคึกคักให้กับสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมและแฟนๆ ของหัวเว่ยอีกครั้ง ด้วยความเป็นเลิศด้านการถ่ายภาพ ดีไซน์และความสามารถอื่นๆที่ครบครัน ต่อยอดจาก HUAWEI P40 และ HUAWEI P40 Pro ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ เราจึงขอรวบรวมจุดเด่นของสมาร์ทโฟนทั้ง 3 ตัว ในซีรีส์ HUAWEI P40 Series มาสรุปให้ฟัง เผื่อใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟนใหม่ที่สะท้อนตัวตนผู้ใช้และทำงานได้อยากหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกสถานการณ์ในชีวิตประจำวัน คุ้มค่าและครบครัน เป็น must-have item ของปีนี้ที่ใม่ควรพลาด นวัตกรรมกล้องสุดล้ำเทียบชั้น DSLR ที่บล็อกเกอร์หลายคนให้สมญานามว่า “กล้องที่โทรได้” สมาร์ทโฟนตระกูล P Series ของหัวเว่ยนั้นโด่งดังและเป็นที่ยอมรับในด้านนวัตกรรมการถ่ายภาพขั้นเทพ…

3 จุดเด่นโดนใจของแท็บเล็ตแฝดคนละฝา HUAWEI “MatePad” และ “MatePad T 8”

หลังจากที่ได้เผยโฉมไปแล้วอย่างเป็นทางการในงานไลฟ์สตรีม HUAWEI MateBook, MatePad Online Local Launch Event ในบ้านเรา หลายคนอาจจะเกิดไอเดียว่าแท็บเล็ตสุดคุ้มค่าอย่าง “HUAWEI MatePad” และ “HUAWEI MatePad T 8” น่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับชีวิตการทำงานที่ต้องเดินทางเข้าออฟฟิศสลับกับนั่งปั่นงานอยู่บ้านในช่วงนี้ เพราะนอกจากแท็บเล็ตทั้งสองตัวจะอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์การใช้งานสารพัด ราคายังเป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์มาก เรามาดูไปด้วยกันอีกทีดีกว่าว่าแท็บเล็ตแต่ละรุ่นมีดีเรื่องไหนบ้าง จะได้ช่วยตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่านี่คือแท็บเล็ตที่ใช่สำหรับคุณและลูกๆ หลานๆ ในบ้านคุณหรือไม่! HUAWEI MatePad แท็บเล็ตเพื่อความบันเทิงและการทำงานที่สมบูรณ์แบบ หน้าจอใหญ่แบบ FullView Display สำหรับความบันเทิงแบบเต็มอิ่ม จุดเด่นแรกที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้สำหรับ MatePad ก็คือหน้าจอใหญ่แทบไร้ขอบขนาด 10.4 นิ้ว ที่มีอัตราส่วนระหว่างหน้าจอหน้าจอต่อตัวเครื่องถึง 84% และมีขอบบางเพียง 7.9 มม. เท่านั้น นอกจากนี้ยังส่งมอบภาพที่คมชัดด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ IPS…

รีวิว Insta360 Air กล้องแบบ 360 องศาทั้งภาพนิ่ง คลิป ถ่ายทอดสด และเว็บแคม

เมื่อปีก่อนผมเคยแนะนำให้รู้จักกับกล้อง 360 ขนาดพกพาที่เต็มไปด้วยจุดเด่นอย่าง Insta360 nano ซึ่งเป็นรุ่นสำหรับ iOS มาครั้งนี้กลับมาพร้อม Insta360 Air ที่คุณสมบัติถอดแบบมาเกือบหมด แต่ต่างตรงที่ถูกกว่าและเป็นเวอร์ชั่นสำหรับ Android ในปี 2017 กล้องสไตล์ 360 กลายเป็นของที่นิยมมากขึ้นโดยเฉพาะ Insta360 ที่ช่วงหลังปล่อยอัพเดทเพิ่มระบบ Stabilizer ช่วยลดการสั่นไหวของภาพด้วย จุดต่างหลักของ Insta360 nano…

วางโน้ตบุ๊ค แล้วพก ไปปั่นงานที่ ร้าน Mohu Mohu Cat Cafe

ปกติปาล์มไปไหนมาไหน ก็แบกโน้ตบุ๊คตลอด ซึ่งเดี๋ยวนี้ โน้ตบุ๊ค ก็เบามากขึ้น แล้วเนอะ ตัวปัจจุบันที่แบกอยู่ ก็ ราวๆ 1.4 kg. ยังไม่รวม สายชาร์ต , กล้องถ่ายรูป บลาๆ บางครั้งก็มีคิดนะ.. ไอ่เราก็เป็นผู้หญิง น่าจะสะพายกระเป๋าเล็กๆ น่ารักๆ แทนบ้าง แต่มันก็อดใจไม่ไหว บางทีเวลาออกไปนอกบ้าน ก็อยากหยิบคอมขึ้นมาพิมพ์งานบ้าง อะไรบ้าง…

Responses