Galaxy Note 9 ระเบิด! ฝันร้ายครั้งใหม่ของ Samsung หรือเป็นเพียงแค่ข่าวลวง

หลังจากการวางขายของ Samsung Galaxy Note 9 ได้เพียงไม่นานก็ได้มีข่าวการระเบิดของ Note อีกแล้ว

โดยเรื่องดังกลาวเริ่มมาจากสื่อ New York Post ได้รายงานว่ามีหญิงสาวท่านนึงชื่อว่า Diane Chung ได้ใช้ Galaxy Note 9 ในลิฟท์สาถารณะ โดยตัวเครื่องได้เริ่มร้อนจนเกินที่จะใช้งานได้เธอจึงเก็บโทรศัพท์ลงในกระเป๋า แต่แล้วกลับได้ยินเสียงดังและมีควันออกมาจากกระเป๋า เธอจึงวางกลับเป๋าลงบนพื้นและพยายามเอามือถือออกมาทำให้โดนลวก หลังจากนั้นจากการที่ภายในลิฟท์ที่เธอโดยสารมานั้นเริ่มเต็มไปด้วยควัน เธอจึงกดปุ่มสั่งการลิฟท์ซ้ำๆ จนสุดท้ายลิฟท์ก็ลงไปถึงชั้น Lobby โดยเธอได้เตะโทรศัพท์ออกจากลิฟท์และได้มีผู้หวังดีนำโทรศัพท์ลงไปในถังใส่น้ำจึงทำให้ควันหายไป


จากรายงานดังกล่าวทำให้เกิดการกังวลว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบ Galaxy Note 7 อีกครั้งนึงทำให้เหตุการณ์ดังกล่าวได้ขึ้นหน้าหนึ่งของสื่อหลายๆ เจ้า แต่จากการที่ทีมงานนัวเนียได้อ่านรายงานนี้แล้วกลับพบถึงความผิดปกติของรายงานดังสองหลายจุดดังนี้


  • เหตุการณ์เกิดในลิฟท์โดยสารสาถารณะแต่กลับไม่มีภาพและวีดิโอประกอบการรายงาน

 โดยทั่วไปแล้วภายในลิฟท์จะต้องมีกล้องวงจรปิดเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร แต่จากรายงานครั้งนี้กลับไม่มีแม้กระทั้งภาพออกมาให้เห็นกัน

  • ควันหายไปเมื่อนำโทรศัพท์ลงไปในถังใส่น้ำ

 โดยทั่วไปแล้วเป็นหนึ่งในวิธีการดับไฟสำหรับของชิ้นเล็กๆ ที่มีประสิทธิภาพดี แต่ว่าแบตเตอรี่ของโทรศัพท์นั้นผลิตมาจาก Lithium-ion ซึ่งจะติดไฟเมื่อสัมผัสกับความชื้น ซึ่งในที่นี้คือน้ำ ดังนั้นแล้วการกระทำนี้ควรทำให้ควันออกมาเพิ่มมากขึ้น หรือเกิดการระเบิดขึ้น มากกกว่าควันหายไป

แบตเตอรี่ Lithium เกิดการติดไฟเมื่อสัมผัสกับน้ำ

จากจุดสังเกตุสองข้อนี้ทำให้รายงานดังกล่าวยังไม่น่าเชื่อถือจนกว่าจะมีหลักฐานที่แน่ชัดออกมา

สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ถ้ามีความคืบหน้าทางทีมงานนัวเนียจะไม่พลาดที่จะนำมาเล่าให้ทุกท่านอ่านแน่นอน

ภาพ : Samsung
วีดิโอ : The King of Random
Source : New York Post

Related Articles

วางโน้ตบุ๊ค แล้วพก ไปปั่นงานที่ ร้าน Mohu Mohu Cat Cafe

ปกติปาล์มไปไหนมาไหน ก็แบกโน้ตบุ๊คตลอด ซึ่งเดี๋ยวนี้ โน้ตบุ๊ค ก็เบามากขึ้น แล้วเนอะ ตัวปัจจุบันที่แบกอยู่ ก็ ราวๆ 1.4 kg. ยังไม่รวม สายชาร์ต , กล้องถ่ายรูป บลาๆ บางครั้งก็มีคิดนะ.. ไอ่เราก็เป็นผู้หญิง น่าจะสะพายกระเป๋าเล็กๆ น่ารักๆ แทนบ้าง แต่มันก็อดใจไม่ไหว บางทีเวลาออกไปนอกบ้าน ก็อยากหยิบคอมขึ้นมาพิมพ์งานบ้าง อะไรบ้าง…

3 จุดเด่นโดนใจของแท็บเล็ตแฝดคนละฝา HUAWEI “MatePad” และ “MatePad T 8”

หลังจากที่ได้เผยโฉมไปแล้วอย่างเป็นทางการในงานไลฟ์สตรีม HUAWEI MateBook, MatePad Online Local Launch Event ในบ้านเรา หลายคนอาจจะเกิดไอเดียว่าแท็บเล็ตสุดคุ้มค่าอย่าง “HUAWEI MatePad” และ “HUAWEI MatePad T 8” น่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับชีวิตการทำงานที่ต้องเดินทางเข้าออฟฟิศสลับกับนั่งปั่นงานอยู่บ้านในช่วงนี้ เพราะนอกจากแท็บเล็ตทั้งสองตัวจะอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์การใช้งานสารพัด ราคายังเป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์มาก เรามาดูไปด้วยกันอีกทีดีกว่าว่าแท็บเล็ตแต่ละรุ่นมีดีเรื่องไหนบ้าง จะได้ช่วยตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่านี่คือแท็บเล็ตที่ใช่สำหรับคุณและลูกๆ หลานๆ ในบ้านคุณหรือไม่! HUAWEI MatePad แท็บเล็ตเพื่อความบันเทิงและการทำงานที่สมบูรณ์แบบ หน้าจอใหญ่แบบ FullView Display สำหรับความบันเทิงแบบเต็มอิ่ม จุดเด่นแรกที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้สำหรับ MatePad ก็คือหน้าจอใหญ่แทบไร้ขอบขนาด 10.4 นิ้ว ที่มีอัตราส่วนระหว่างหน้าจอหน้าจอต่อตัวเครื่องถึง 84% และมีขอบบางเพียง 7.9 มม. เท่านั้น นอกจากนี้ยังส่งมอบภาพที่คมชัดด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ IPS…

สรุป 3 จุดเด่นของ 3 โมเดล HUAWEI P40 Series 5G สุดยอดสมาร์ทโฟนพรีเมียมแห่งยุค ที่ครบเครื่องและตอบโจทย์การใช้งานในทุกสถานการณ์

ในที่สุดหัวเว่ย ก็ได้ประกาศเปิดตัว HUAWEI P40 Pro+ สมาร์ทโฟนตัวท็อปของ HUAWEI P40 Series ซึ่งกลับมาสร้างความคึกคักให้กับสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมและแฟนๆ ของหัวเว่ยอีกครั้ง ด้วยความเป็นเลิศด้านการถ่ายภาพ ดีไซน์และความสามารถอื่นๆที่ครบครัน ต่อยอดจาก HUAWEI P40 และ HUAWEI P40 Pro ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ เราจึงขอรวบรวมจุดเด่นของสมาร์ทโฟนทั้ง 3 ตัว ในซีรีส์ HUAWEI P40 Series มาสรุปให้ฟัง เผื่อใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟนใหม่ที่สะท้อนตัวตนผู้ใช้และทำงานได้อยากหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกสถานการณ์ในชีวิตประจำวัน คุ้มค่าและครบครัน เป็น must-have item ของปีนี้ที่ใม่ควรพลาด นวัตกรรมกล้องสุดล้ำเทียบชั้น DSLR ที่บล็อกเกอร์หลายคนให้สมญานามว่า “กล้องที่โทรได้” สมาร์ทโฟนตระกูล P Series ของหัวเว่ยนั้นโด่งดังและเป็นที่ยอมรับในด้านนวัตกรรมการถ่ายภาพขั้นเทพ…

รีวิว Samsung Galaxy C9 Pro สเปคดี แบตทน แรมเยอะสะใจ จอใหญ่ไซส์บิ๊ก

Samsung เปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy C สมาร์ทโฟนบอดี้โลหะด้วยรุ่น C5 และ C7 ในประเทศจีนไปเมื่อช่วงกลางปีที่แล้ว (2016) ซึ่งทาง Samsung ได้วางตำแหน่งสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไว้ในระดับกลางด้วยช่วงราคาหมื่นต้น ๆ ไปจนถึงช่วงราคาหมื่นกลาง ๆ ค่อนไปทางปลาย แต่เดิมนั้น Samsung ขายสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy C ในประเทศจีนเป็นหลักแต่ในภายหลังก็ได้ส่ง Galaxy C9…

ทุกเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับจอไร้ขอบอัตราส่วน 18:9

ปี 2017 เราได้เห็นแบรนด์ต่าง ๆ เปิดตัวสมาร์ทโฟนด้วยอัตราส่วนหน้าจอแบบ 18:9 ออกมาหลายรุ่น โดยมี LG ประเดิมทำเป็นเจ้าแรกในรุ่น G6 โดยใช้ชื่อทางการค้าว่า FullVision Display ตามมาด้วย Samsung ที่เปิดตัวมากับ Galaxy S8 | S8+ ในชื่อ Infinity Display จากนั้นก็เริ่มมีรุ่นอื่นๆ ที่ใช้แนวคิดอัตราส่วนแบบนี้ออกมาให้เห็นมากขึ้น โดยในช่วงกลางปี…

Responses