วิธีลบ Layout Keyboard UK ที่เพิ่มมาเองเมื่อ Update ใหญ่ Windows 10

หลังจากที่ Microsoft ได้ปล่อย Windows 10 April Update รหัส 1803 มาได้สักพักก็พบว่าตัว Windows ได้ทำการเพิ่ม Layout Keyboard UK เองโดยผู้ใช้ไม่สามารถลบทิ้งได้

โดยวันนี้ทีมงาน Nuania จะมาสอนวิธีการลบเจ้า Layout UK นี้กัน

  1. ขึ้นตอนแรก เปิด Windows Powershell โดยการ Search ที่ Start แล้วคลิกขวาเลือก “Run as administrator”
  2. คัดลอก Get-WinUserLanguageList ลงไปในหน้าต่างแล้วกด Enter โดยจะได้รายชื่อภาษาที่ติดตั้งไว้ในเครื่องมา
  3. คัดลอกรหัสภาษาที่ต้องการลบจาก LanguageTag ใส่ลงไปใน Code ด้านล่าง หลังจากนั้นให้คัดลอง Code ใส่ลงไปในหน้าต่างแล้วกด Enter เป็นอันเสร็จ
$LangList = Get-WinUserLanguageList
$MarkedLang = $LangList | where LanguageTag -eq “รหัสภาษา”
$LangList.Remove($MarkedLang)
Set-WinUserLanguageList $LangList -Force
  
โดยสำหรับ Layout UK จะได้เป็น

$LangList = Get-WinUserLanguageList
$MarkedLang = $LangList | where LanguageTag -eq “en-GB”
$LangList.Remove($MarkedLang)
Set-WinUserLanguageList $LangList -Force

โดยหลังจากทำตามด้านบนแล้ว Layout ที่ต้องการลบก็จะโดนลบไปเลยโดยไม่ต้อง Restart เครื่อง ส่วนถ้า Layout UK กลับมาอีกก็สามารถใช้วิธีเดิมในการลบได้ ส่วนสำหรับวิธีแก้ไม่ให้มีการเพิ่ม Layout นั้น ทาง Microsoft กำลังหาทางแก้ไขอยู่ครับ

Source : Microsoft Support Forum

Related Articles

รีวิว Xperia XZ Premium จอ 4K HDR ตระการตา หยุดเวลาด้วย Super Slow Motion

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา Sony ได้เปิดตัว Xperia XZ Premium ในงาน Mobile World Congress 2017 ซึ่งเป็นการสานต่อสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมจาก Xperia Z5 Premium ที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนปี 2015 โดยยังคงชูจุดเด่นเรื่องจอ 4K เช่นเดิมเพิ่มเติมคือ HDR พร้อมด้วยฟีเจอร์เด่นอย่างถ่ายวิดีโอ Super Slow Motion ที่…

BOTTEGA VENETA เปิดตัวคอลเลกชันใหม่รับสิ้นปี

BOTTEGA VENETA เปิดตัวคอลเลกชันใหม่รับสิ้นปี โดยครั้งนี้ BOTTEGA VENETA  ได้มีการเปิดตัวสินค้าชิ้นไฮไลท์ที่จะมาเติมเต็มให้กับฤดูแห่งการเฉลิมฉลอง ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าหรือรองเท้าที่มาในหลากดีไซน์ หลายขนาด รวมไปถึงเฉดสีสุดพิเศษเพื่อต้อนรับวันแห่งความสุขที่กำลังจะมาเยือนเมืองกรุงในปลายปีนี้ The Cassette with fringe detailing Parakeet เปิดซีซั่นด้วยดีเทลของ fringe บนกระเป๋ารุ่น Cassette เป็นตัวชูโรงให้เห็นถึงสเน่ห์ของงานหัตถศิลป์และลวดลายพื้นผิว นี่จึงเป็นความหรูหราระดับใหม่มาสู่การถัก Intreciatto ได้อย่างไม่เหมือนใคร  ลวดลายของ fringe จะถูกตกแต่งลงบนหนัง fettuccia ซึ่ง Intreccio ทุกชิ้นจะได้รับการหุ้มด้วยรายละเอียดการ fringe ก่อนถูกนำไปเข้าขั้นตอนการถักและเข้าตะเข็บตามลำดับ ในการประกอบทุกชิ้นส่วนเข้าด้วยกันนั้นต้องอาศัยความละเอียดและความชำนาญเป็นอย่างมากเนื่องด้วยแต่ละชิ้นส่วนของ fringe มีรายละเอียดที่จำเป็นที่จะต้องถูกจัดวางให้ตรงตามที่กำหนดไว้ ในครั้งนี้กระเป๋าทั้งใบจะถูกห่อหุ้มไปด้วย fringe ที่เหมือนพองออกมาจากตัวผิว fettuccia อย่างแปลกตาและลงตัว ครั้งนี้กระเป๋ารุ่น Cassette นำเสนอสไตล์ล่าสุดอย่างการเคลือบสีเงินอะลูมีเนียมสะท้อนแสงบนหนังนัปป้า หรือ หนังแกะ (Memory Laminated Aluminum…

สรุปงาน Microsoft Build 2018 กับ 5 เรื่องที่​น่าสนใจ

Microsoft Build เป็นงานประจำปีของ Microsoft เทียบได้กับ I/O ของ Google ซึ่งในปีนี้ทาง Microsoft ได้เปิดตัวสิ่งที่น่าสนใจถึง 5 อย่างด้วยกัน คือ   “Your Phone” ไม่ได้​ใช้​ในการตามหากันของคนสองคนเหมือน​หนังชื่อคล้ายกันแต่อย่างใด​ แต่เป็นความสามารถที่จะอ่านและตอบข้อความ ดูการแจ้งเตือน และแชร์รูปกันระหว่าง Windows PC กับมือถือ Android…

รีวิว Sony Xperia XA Ultra – ขอบบาง จอใหญ่ เอาใจสายเซลฟี่

ในงาน Mobile World Congress 2016 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้น SONY ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรี่ส์ใหม่ในชื่อ Xperia X ซึ่งเป็นการยุบรวมสมาร์ทโฟน Xperia ซีรี่ส์ต่าง ๆ เช่น Z, M, T, C ฯลฯ ให้เข้ามาอยู่ในตระกูล Xperia X แทน…

รีวิว Xperia XZ พัฒนาการครั้งสำคัญของอารยธรรมโซนี่

ในงาน IFA 2016 ที่ผ่านมานั้น SONY ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ 2 รุ่นคือ Xperia X Compact และ Xperia XZ โดยที่ Xperia X Compact นั้นก็ได้สานต่อตระกูล Compact ของ SONY ต่อจาก Z5 Compact หลังจากที่ยุบตระกูล…

Responses